7 cách sử dụng tiếp thị nội dung để thu hút sự quan tâm

Google ngày càng chú trọng nội dung Content hay quan tâm đến trải nghiệm của người dùng hơn. Những trang tin tức, đánh giá hay review về sản phẩm và dịch vụ được đông đảo người dùng tìm kiếm. Có rất nhiều lý do để những người làm nội dung phải thay đổi và nhanh chóng nắm bắt được cách tiếp thị nội dung hiệu quả, thoả mãn người dùng trong bối cảnh hiện nay!

Trong bài viết này, Phong Việt sẽ phân tích từng bước tiến trình xây dựng chiến lược nội dung hoàn chỉnh, giúp doanh nghiệp có định hướng cho hoạt động Marketing dài hạn.

Xác định mục tiêu của chiến lược.

Nhiều doanh nghiệp nhảy ngay vào tiếp thị nội dung trước khi xác định mục tiêu của chiến lược. Bạn có thể đặt mục tiêu Marketing song song với quá trình xác định các thành tố của 4P. Doanh nghiệp cần có những hình dung cụ thể về mục tiêu Marketing trước khi xây dựng chiến lược. Bởi vì mục tiêu Marketing của doanh nghiệp sẽ là tiền đề cho các yếu tố khác của kế hoạch, bao gồm: hoạch định ngân sách và định hướng quy trình sáng tạo nội dung.

Khám phá những điểm khác biệt.

Bạn đang tạo nội dung cho ai? Điều gì liên quan đến họ? Mục tiêu chính của bạn là giữ chân khách hàng cốt lõi hay thu hút phân khúc khách hàng mới? Khi chúng ta hiểu sâu hơn về sở thích, thói quen truyền thông, hành vi và sức hấp dẫn cảm xúc của đối tượng mục tiêu, chúng ta có thể điều chỉnh nội dung của mình ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua, từ nhận thức đến chuyển đổi, để tối ưu hóa hiệu suất.

Phân tích tâm lý.

Bắt đầu bằng cách kiểm kê nội dung hiện có của bạn và tiến hành phân tích khoảng cách/xếp hạng nội dung để hiểu rõ hơn nơi bạn đang phân phối — và không phân phối — so với nhu cầu của khách hàng. Kiểm tra dữ liệu, lắng nghe và thu thập dữ liệu cũng đóng một vai trò quan trọng để giúp bạn xác định nội dung nào đang thu hút sự quan tâm ở từng giai đoạn của hành trình người mua.

Phát triển nội dung.

Quá trình tạo tốn nhiều thời gian, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa nội dung hiện có của mình. Tận dụng nội dung của đối tác truyền thông, chuyển đổi các nội dung dài thành đoạn giới thiệu ngắn và chuyển đổi dữ liệu trên web hoặc thành đồ họa thông tin.

Xây dựng nội dung dựa trên lợi ích khách hàng

Cách viết content thu hút đơn giản nhất để mọi người đọc nội dung là viết theo suy nghĩ của Khách hàng chứ không phải viết về sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Nói cách khác, hãy cho khách hàng biết tại sao họ nên mua sản phẩm, sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho họ thay vì giới thiệu rằng sản phẩm của bạn tốt ra sao.

Đánh giá thực tế của khách hàng về nội dung.

Các Review (đánh giá) thực tế của khách hàng chính là một trong những yếu tố khách quan chiếm được cảm tình của người dụng, qua đó bạn có thể xây dựng được sự tin tưởng của khách hàng.

Bạn có thể dẫn chứng những câu chuyện từ thực tế. Bắt đầu từ những vụ việc đã xảy ra trong xã hội đến những đánh giá về cảm nhận của khách hàng sau khi đã sử dụng sản phẩm dịch vụ. Nếu có thể lấy được những review của người nổi tiếng, KOI, Influencer càng tốt.

Việc sử dụng review vào nội dung của bài viết sẽ tăng độ tin tưởng (trust). Độ Trust cao nghĩa là nội dung của bạn thu hút và thực tế hơn.

Hướng tới hành động.

Nội dung hay được chia sẻ, nhưng chỉ khi nội dung đó dễ dàng. Đảm bảo rằng mọi phần nội dung bạn xuất bản — từ danh sách bài viết đến podcast — đều có các nút chia sẻ để tạo ra giá trị tiếp thị lan truyền. Và mặc dù nội dung sẽ đóng vai trò dẫn dắt tư tưởng, nhưng bạn không thể quên “chốt bán hàng” bằng nội dung truyền đạt lợi ích, tạo cảm giác cấp bách và khuyến khích khán giả của bạn hành động ngay lập tức.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900