Cách livestream bán hàng trên shopee giúp chủ Shop chốt đơn nhanh

Cách livestream bán hàng trên shopee giúp chủ Shop chốt đơn nhanh

Shopee Live là tính năng mới của Shopee hỗ trợ người bán hàng tư vấn trực tiếp sản phẩm đến với khách hàng thông qua video. Tất cả các video bán hàng livestream trên Shopee sẽ xuất hiện tại mục Shopee Live. Cho phép người dùng có thể xem trực tiếp sản phẩm mình cần mua và hỏi tư vấn trực tiếp với người bán. Tiện lợi hơn, khách hàng có thể tự mua hàng thông qua Shopee ngay khi xem livestream. Đối với người bán hàng, đây là tính năng hoàn toàn miễn phí, thuận tiện và đem lại hiệu quả cao. Vậy làm thế nào để biết cách livestream bán hàng trên shopee hiệu quả?

Cách livestream bán hàng trên shopee giúp chủ Shop chốt đơn nhanh
Cách livestream bán hàng trên shopee giúp chủ Shop chốt đơn nhanh

Kinh nghiệm giúp bạn có cách livestream bán hàng trên shopee tốt nhất:

Do livestream trên Shopee có một số điểm khác với livestream trên Facebook. Vì Shopee đặt ra một số quy tắc và nội quy chung dành cho những nhà bán hàng tuân thủ khi thực hiện Livestream. Do đó, trước khi tập làm quen với hình thức bán hàng bằng livestream Shopee, người bán cần nắm bắt một số kinh nghiệm. Đây là cách livestream bán hàng trên shopee để thực hiện những buổi livestream đầu tiên được suôn sẻ. Và hạn chế gặp phải những bất cập phát sinh không mong muốn.

Hơn nữa, trước khi buổi livestream chính thức được diễn ra, đừng bao giờ chủ quan mà bỏ qua bước kiểm tra lại các công cụ livestream như: điện thoại, kết nối mạng, sản phẩm chuẩn bị live, background, chỉnh trang cho mẫu,… Tránh để xảy ra các lỗi giữa quá trình livestream rất nghiệp dư. Khách hàng sẽ cảm thấy cụt hứng khi giữa quá trình xem livestream mà shop để xảy ra trục trặc.

Đường truyền mạng: Tốt – Tránh để xảy ra sự cố giật, lag, rớt mạng, khiến kết thúc đột ngột buổi livestream

Dụng cụ livestream: đèn livestream, chân đế,… giúp cố định thiết bị, tránh rung lắc điện thoại trong quá trình live stream trên Shopee cũng như giúp cho video livestream của bạn được đẹp nhất.

Góc quay livestream: Nên chọn góc quay cận đối với những sản phẩm nhỏ, nhiều chi tiết. Và góc quay toàn thân đối với những mặt hàng thời trang, như quần áo, giày dép, túi xách,… cần thử trực tiếp trên người. 

Hoặc bạn có thể luân chuyển linh hoạt camera trước và sau tùy ý. Kiểm tra ánh sáng để mang tới hình ảnh chân thật, đúng màu sắc và tôn nét của mẫu livestream. Chọn bộ lọc (filter) trên livestream Shopee để mang đến những hình ảnh lung linh hơn, giúp sản phẩm được bắt mắt hơn. Hạn chế để lọt tiếng ồn, tạp âm vào video livestream.

Chính thức bắt đầu mở livestream theo đúng thời gian đã đăng ký trên hệ thống. Hoặc nếu bạn đã đăng thông báo về khung giờ livestream trên bất kỳ kênh bán hàng nào khác. Hãy giữ chữ tín trong kinh doanh và cố gắng không chậm trễ một giây phút nào.

Sử dụng người mẫu xuất hiện trong livestream Shopee có ngoại hình thu hút, lối tư vấn bán hàng tự nhiên. Tuyệt đối nói Không với mẫu ăn mặc không phù hợp, phản cảm và phong cách ăn nói thô thiển, nghiệp dư.

Không sử dụng ảnh bìa (thumbnail) hoặc livestream với nội dung chứa các thông tin nhạy cảm liên quan tới chính trị, pháp luật, hoặc có chứa đựng các nội dung khiêu dâm, công kích cá nhân, tổ chức.

Cần tương tác với khách hàng xuyên suốt buổi livestream. Nếu người bán hàng để nhiều khoảng trống và loay hoay với việc chốt đơn, đội ngũ kiểm duyệt livestream Shopee sẽ cho dừng buổi live.

Cách livestream bán hàng trên shopee giúp chủ Shop chốt đơn nhanh
Cách livestream bán hàng trên shopee giúp chủ Shop chốt đơn nhanh

Thuê mẫu livestream là cách livestream bán hàng trên shopee được ưa chuộng nhất.

Dịch vụ cung cấp mẫu Kols livestream preview sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp hiệu quả đây là một trong những cách livestream bán hàng trên shopee cho nhiều chủ shop.

Dịch vụ từ nền tảng livestream.com.vn giúp các doanh nghiệp kết nối với đội ngũ mẫu, kols,hotface… để livestream,preview để quảng bá sản phẩm, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách trực tiếp, hiệu quả. Hình thức livestream trực tiếp sẽ giúp khách hàng nhìn thấy sản phẩm một cách sinh động hơn, trực quan hơn.

Dịch vụ cung cấp mẫu kols để livestream trên mạng xã hội sẽ giúp khách hàng tiếp cận nhanh chóng

Livestream sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị thương hiệu thông qua việc tiếp cận khách hàng nhiều hơn từ Fan từ mẫu Kols

Gia tăng doanh số bán hàng trực tiếp, lấy data khách hàng, và chốt đơn trực tiếp trên livestream

Giúp khách hàng kết nối với doanh nghiệp một cách nhẹ nhàng, không phải quảng cáo thô là ảnh hay video dựng trước

Thời gian livestream linh động

Tiết kiệm chi phí so với quảng cáo, vì livestream sẽ gia tăng tiếp cận rẻ hơn

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp thông tin, sản phẩm, hoặc gửi sản phẩm qua văn phòng livestream.com.vn hoặc pvm.vn, chúng tôi sẽ hỗ trợ kịch bản livestream hoặc tư vấn cách livestream bán hàng trên shopee hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng với Livestream.com.vn và luôn đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp.

Công ty CPĐT Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn –Website : pvm.vn – pvm.com.vn – pvm.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900