Cách quản lý website hiệu quả không phải ai cũng biết

Thế giới mạng ngày càng phát triển nhanh chóng giúp các doanh nghiệp có thêm nhiều các marketing, giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến tay người dùng. Trong đó, không thể kể đến công cụ marketing online thông qua website. Cũng giống như những cửa hàng, website là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi trưng bày các sản phẩm mà họ cung cấp. Vì thế, nó luôn được quan tâm, chăm sóc và cập nhật, làm mới mỗi ngày. Có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang tận dụng website rất tốt, trong khi đó cũng không ít doanh nghiệp bỏ qua hình thức quảng cáo này. Vậy làm thế nào để có thể quản trị website hiệu quả?

Quản trị website là gì?

Cách quản lý website hiệu quả không phải ai cũng biết

Quản trị website là công việc mà công ty, tổ chức, cá nhân phải làm website nhằm hoàn thiện về mặt nội dung sau khi đơn vị thiết kế website hoàn thành việc xây dựng website.

Quản trị website bao gồm:

– Xây dựng nội dung website: sau khi đơn vị thiết kế website bàn giao cho khách hàng, dữ liệu trên website thường là dữ liệu mang tính chất demo. Vì vậy, người quản trị website phải xây dựng đầy đủ nội dung cho website.

– Cập nhật nội dung cho website một cách thường xuyên: website sống là website được cập nhật nội dung thường xuyên. Hơn nữa, việc thường xuyên cập nhật nội dung cho website sẽ giúp website được đánh giá cao hơn, hấp dẫn người xem hơn. Từ đó sẽ có nhiều đối tác/ khách hàng hơn.

– Tối ưu website: tác động mã nguồn và nội dung website nhằm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm: Google, Yahoo…và giúp website chạy nhanh hơn.

– Quảng bá website: đây cũng là một phần công việc của một quản trị website. Người quản trị có thể quảng bá thông qua: diễn đàn/ site rao vặt, nick yahoo, email…

Tại sao phải quản trị website?

– Website chính là ngôi nhà mở của bạn trên Internet. Và bạn mong muốn có nhiều vị khách sẽ ghé thăm ngôi nhà của mình. Để thu hút được mọi người ghé thăm website của bạn, ngoài việc có 1 giao diện đẹp, bắt mắt, phù hợp với nội dung thì website của bạn cần thường xuyên cập nhật, cung cấp những thông tin hữu ích tới mọi người. Từ đó bạn có thể có thêm nhiều vị khách mới cũng như có những vị khách thường xuyên ghé thăm.

Hiện nay, những website có nội dung chất lượng, cập nhật thường xuyên được bộ máy tìm kiếm Google đánh giá rất cao. Việc thường xuyên cập nhật, tối ưu hoá bài viết sẽ giúp cho website của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn, đồng thời tăng độ tin tướng đối với mọi người và sẽ giúp cho bạn có thể thu hút được nhiều lượt ghé thăm trong đó có cả các khác hàng tiềm năng của các bạn.

Cách quản lý website hiệu quả không phải ai cũng biết

4 cách quản lý website hiệu quả

bước 1

Lên nội dung và đăng bài viết lên website

Nội dung là linh hồn của wensite, việc cập nhật và đăng tải thông tin trên website là vô cùng cần thiết. Nếu chỉ là những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ không có thông tin, nội dung, cách sử dụng thì website thực sự không có giá trị gì, nó chỉ là một cái vỏ không hồn. Để thu hút khách hàng, tăng lượng traffic, bạn cần phải thưởng xuyên bổ sung, cập nhật và làm nới nội dung.

Hãy thử đặt mình vào địa vị của khách hàng, khi bạn truy cập vào một website không có thông tin hữu ích thì thì bạn sẽ out luôn và không bao giờ quay lại nữa. Việc đăng bài thường xuyên giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với website của bạn. Đó là một trong những cách quản lý website cơ bản mà bạn cần biết.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Quảng cáo website

Quảng cáo, đưa website đến gần hơn với người tiêu dùng là cách quản trị website thứ hai bạn cần thực hiện. Website dù có được thiết kế chuyên nghiệp đến đâu mà không có người truy cập thì cũng chỉ như “nhà hoang” không người ở. Vì vậy, bên cạnh việc lên bài, lên nội dung, hãy chia sẻ những link bài viết trên website của bạn trên các trang mạng xã hội hay gửi email quảng cáo.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong quảng cáo website, hãy tham khảo ý kiến của người quen có hiều biết trong lĩnh vực này. Hoặc bạn có thể kiếm tìm những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ quản trị website.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Tối ưu website

Để website chạy mượt hơn, nhanh hơn, khách hàng dễ dàng sử dụng hơn thì bạn cần tối ưu hóa hình ảnh trên web để giảm bớt dung lượng. Cần phải chỉnh sửa ảnh, chỉnh độ sáng, chèn logo sao cho thật phù hợp, ấn tượng nhưng phải đảm bảo độ phân giải để website của bạn chạy được ổn định hơn.

Tối ưu web sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy trang website của bạn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó, lượng khách hàng truy cập tăng lên, kéo theo doanh thu tăng. Dù vậy nhưng đây không phải là việc đơn giản, ai cũng làm được. Bạn cần phải tìm đến những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo, SEO, có khả năng đưa website của bạn lên top.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Kiểm tra lỗi website

Không có gì là hoàn hảo, đặc biệt là sau một khoảng thời gian hoạt động. Website cũng sẽ gặp phải một số lỗi thông thường như link bị lỗi, hình ảnh không thể hiển thị,… Để website hoạt động bình thường, tạo niềm tin tưởng đối với khách hàng thì bạn cần phát hiện và khắc phục những lỗi này. Những website hay gặp những lỗi này đồng nghĩa với việc chất lượng website kém, chưa hoàn thiện.