Cách SEO website du lịch lên TOP dễ dàng

SEO website du lịch

Với tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của ngành du lịch hiện nay thì thị trường xuất hiện càng nhiều đối thủ cạnh tranh. Để có thể người du lịch biết đến thương hiệu của bạn thì bạn cần phải có nhiều hình thức truyền thông marketing. Sử dụng SEO website du lịch là cách tốt nhất để quảng bá website của mình nổi bật, khác biệt, ưu tiên từ khách hàng truy cập.

Nhận định đối tượng khách hàng và sức cạnh tranh của đối thủ

Đối với đối tượng khách hàng là công ty du lịch, khách sạn thì công việc SEO không hề đơn giản bởi các lý do sau đây:

 • Từ khóa liên quan đến lĩnh vực du lịch luôn nằm trong top các từ khóa có sức cạnh tranh cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Vì vậy trước khi SEO cần xác định và so sánh vị trí của khách hàng trong cạnh tranh online và offline với các đối thủ cùng lĩnh vực để xác định được mức độ khó, dễ của dự án. Từ đó hoạch định chiến lược SEO sao cho hiệu quả.
 • Hình ảnh, thương hiệu của khách hàng phải luôn chỉn chu, chính xác và đẹp mắt. Vậy nên người làm SEO cần bỏ thời gian để tìm hiểu một cách chi tiết về dịch vụ, lợi thế của khách hàng để làm nổi bật lên trong quá trình SEO.

SEO website du lịch

Phân tích từ khóa (SEO website du lịch)

Phân tích từ khóa là việc làm tất yếu trước khi tiến hành SEO, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch cần lưu ý một số đặc điểm sau đây:

 • Công cụ chính để phân tích từ khóa là Google Keyword Planner. Ngoài ra còn có một số công cụ bổ trợ như Ubersuggest, semrush.com…Nhờ vào các công cụ này, người làm SEO có thể tìm được các từ khóa liên quan đến lĩnh vực SEO. Tuy nhiên nên tập trung vào các từ khóa chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh. Hạn chế các từ khóa có sức cạnh tranh lớn sẽ rất khó để SEO lên top. Nếu khách hàng yêu cầu SEO các từ khóa chính. Và chỉ ở vài chục từ thì càng dễ để lên kế hoạch hơn.
 • Nên chú trọng vào các từ khóa có lượng truy cập đạt từ 500 lượt/ tháng và có mức độ cạnh tranh trung bình để dễ đạt hiệu quả hơn.

Xây dựng nội dung bài viết hoàn toàn tự nhiên và độc lạ

Bên cạnh các kỹ thuật SEO thì nội dung bài viết chiếm một phần hết sức quan trọng. Bạn cần xây dựng được nội dung bài viết hoàn toàn tự nhiên và độc lạ. Như vậy mới có thể thu hút được sự chú ý của người đọc.

Các bài viết không nên chăm chăm theo một khuôn bản nhất định mà cần có sự sáng tạo, mới mẻ. Chèn từ khóa một cách tự nhiên, không nhồi nhét tạo nên cảm giác gượng ép, chán nản cho người đọc.

Thử tưởng tượng một bài viết nhàm chán thì sẽ rất khó để giữ chân khách hàng ở lại với website chứ chưa nói đến chuyện khách hàng đó nhấc máy lên và đặt tour.

SEO website du lịch

SEO On – Page

Phải thừa nhận một điều là những website du lịch được xây dựng từ khá lâu. Hầu như không có website nào được thiết kế tối ưu cho việc làm SEO.

Vì vậy công việc của người làm SEO chính là tối ưu lại một cách cụ thể, nhất là ở phần cấu trúc theo các bước sau đây:

 • Bố cục lại website một cách trực quan, dễ nhìn, đặc biệt chỉnh sửa lại các banner, hình ảnh rõ ràng, đẹp mắt.

 • Tối ưu hóa web với các thao tác như tạo thẻ meta cho website tăng sự thân thiện với các máy chủ tìm kiếm; Tiêu đề site, mô tả site, từ khóa cho website, …

 • Kiểm tra search Console để nắm xu hướng trong các truy vấn của người dùng đã click vào website. Viết bài dựa trên các truy vấn đó để thu hút lượng truy cập. Chèn liên kết nội bộ vào các bài viết có truy cập cao.

SEO Off – Page

SEO Off – Page yêu cầu người làm SEO phải thực hiện tất cả các công việc sau đây:

 • Đăng ký website vào một số danh bạ web của Việt Nam, directory.

 • Tư vấn quảng bá, chăm sóc website.

 • Đặt banner quảng cáo trên một số danh bạ website.

 • Xây dựng các website vệ tinh cho website chính.

 • Tạo các tài khoản Mạng xã hội nâng cao nhận thức của người dùng về thương hiệu khách hàng. Chia sẻ các thông tin hữu ích và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

 • Thu thập các diễn đàn chất lượng, viết bài quảng bá website và xây dựng backlink về web khách hàng dựa trên nguyên tắc cung cấp giá trị hữu ích cho người đọc.

SEO website du lịch

Lợi ích của SEO website du lịch

SEO website du lịch làm tăng lượng truy cập

Có cần thiết phải SEO website du lịch lên top công cụ tìm kiếm không? Câu trả lời là cần thiết, thậm chí là đó là điều không thể thiếu trong tổng hợp chiến lược Marketing của bạn. Đặc biệt là lĩnh vực du lịch, khi người ta ngày càng có xu hướng tìm kiếm các xu hướng. Review và các công ty dịch vụ uy tín để thực hiện những chuyến đi khác nhau.

Nắm bắt được khách hàng tiềm năng

Bạn hãy hình dung ra rằng khi du lịch, người ta cần tìm kiếm các thông tin về vé máy bay, vé tàu xe, phòng khách sạn, quán ăn tiêu biểu, những điểm tham quan nổi bật… thì đây chính là cơ hội để các SEOer thể hiện khả năng của mình. SEO chính là đánh vào nhu cầu chủ động của khách hàng trong thời gian lâu dài. Mang lại hiệu quả bền lâu hỗ trợ rất nhiều cho việc bán hàng cũng như các công cụ Marketing khác.

Đặc biệt, khách hàng thường không đủ kiên nhẫn khi tìm kiếm, họ thường chỉ lướt qua top 3 kết quả đầu tiên. Do đó, việc SEO website du lịch lên top là cực kỳ quan trọng để bạn gây ấn tượng với hàng triệu người dùng đang online hằng ngày.

Xây dựng thương hiệu và tăng độ uy tín thương hiệu

Chuyện xây dựng hình ảnh thương hiệu là điều quan trọng nhất đối với mỗi doanh nghiệp. Bạn lên xếp hạng cao trong Google thì từ đó mọi người sẽ dễ dàng biết bạn là ai. In sâu vào trong trí nhớ của họ mỗi khi nhắc đến lĩnh vực du lịch của bạn. Từ đó họ sẽ giới thiệu cho người khác, giúp tăng độ uy tín thương hiệu của bạn đối với mọi người.

Không những thế, Google cũng sẽ đánh giá cao thương hiệu và website của bạn khi bạn đã vào được TOP bảng xếp hạng. Từ đó sẽ hiệu quả cao và bền vững.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900