Cách viết bài viết chuẩn SEO

bài viết chuẩn SEO

 

Bài viết chuẩn SEO là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của chiến lược Marketing tổ chức ,cá nhân, công ty doanh nghiệp nói chung.  Một sự thiếu sót vô cùng nghiêm trọng nếu ta bỏ qua khâu chuẩn bị này vì bài viết chuẩn SEO thu về lại cho chúng ta lượng khác rất lớn , tăng khả năng tìm kiếm , thứ hạng thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng người tiêu dùng, tạo lợi nhuận rất lớn, tạo nên thương hiệu .

bài viết chuẩn SEO

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO

Người đọc thường hay có xu hướng lướt qua các bài viết hơn thay vì đọc.

Bài viết chuẩn SEO thường tập trung vào đoạn mở đầu để đứa thông tin nội dung mục đích chính chúng ta hướng tới , người đọc không thể nào cứ ngồi chờ, kiên nhẫn để đọc hết được khi họ chưa thấy cái họ cần nó xuất hiện ở gần cuối bài viết. Tốt nhất hãy đưa thông tin quan trọng , tạo tiêu đề hấp dẫn để thu hút người dùng trước khi họ có ý định rời đi hay lướt qua. Chúng ta hiểu được rằng nếu chúng ta cung cấp thông đầy đủ chính xác cho khách hàng thì chúng ta cũng sẽ có ngược lại về thông tin của họ. Hãy cứ tạo nên những bài viết chuẩn SEO thật tốt cho dù khách hàng họ có đọc hết hay không thì ta cũng đã năm bắt được tình hình.

Ngoài ra nên thiết lập Outline để giúp bạn dễ dàng kiếm soát, tối ưu hóa bài viết hơn về sau tránh bị lạc đề, dài dòng không cần thiết.

  • Bước 1 : Nghiên cứu từ khóa

Hãy luôn chọn lọc ,sử dụng những từ khóa cụ thể đầy đủ để khách hàng luôn tìm thấy chúng ta trên các công cụ tìm kiếm, tránh sử dụng những từ khóa ngắn vì nó sẽ làm giảm hiệu quả xuất hiện của ta trên các top tìm kiếm , do những từ khóa có liên quan đó có thể không được (Google) đánh giá cáo và đưa vào top .

Mục đích để nghiên cứu nhu cầu tìm kiếm của khách hàng , cung cấp cho họ thứ họ cần.

    .  Bước 2 : Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Nhìn chung chúng ta chỉ nên viết đoạn mở đầu của bài viết chuẩn SEO một cách ngắn gọn . Hãy làm nội bật “từ khóa chính” để giúp người đọc dễ tiếp cận , hiểu được vấn đề ta đang nhắc đến.

Hãy tạo tiêu đề thật ấn tượng ,hấp dẫn để ngay từ cái nhìn đầu tiên đã khiến khách hàng cảm thấy hứng thú tò mò về những nội dung ta viết trong đó ( không bị trùng lập và không sử dụng quá nhiều từ khóa ). Phần mở đầu rất phần quan trọng nó quyết định xem người đọc có tiếp tục  xem hay không cho nên phải hết sức cẩn thận, suy nghĩ sáng tạo nội dung thật bắt mắt .

Phần thân bài hãy tập trung vào việc trả lời giải đáp những khó khăn thắc mắc của khách hàng, như vậy thì việc chúng ta chia sẻ thông tin nó mới trở nên có ích với khách. Bố cục của thân bài phải rõ ràng liền mạch , cách hiệu quả nhất nên chia nó ra thành nhiều đoạn nhỏ, mỗi đoạn xoay quanh từ chủ đề từng ý khác nhau  thể hiện rõ ràng về quan điểm. Để làm cho phần thân bài trở nên đặc sắc hấp dẫn thì chúng ta cho thể chèn xen lẫn vào đó bằng những hình ảnh, video …

Ngắt nghỉ các đoạn các dòng hợp lý để người đọc không bị rối , nhàm chán.

Phân bổ các từ khóa từ một cách hợp lý ở khắp mọi nơi ( mở bài , thân bài, kết bài ).

Kết bài thường : tóm tắt nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của đối tượng , sản phẩm dịch vụ thương hiệu của chúng ta được nhắc đến trong bài viết ( thường độ dài khoảng 100-150 từ ).

  • Bước 3 : Tối ưu hóa bài viết chuẩn SEO

+ Tối ưu URL: URL nên chứa từ khóa chính .

+ Tối ưu tiêu đề – heading.

+ Tối ưu Sub-Heading ( dùng để tối ưu , làm rõ nội dung, bố cục bài viết ).

+ Tối ưu hình ảnh ( đảm bảo hình ảnh nội dung khì chèn vào xen lẫn nhau không bị khuất bất cứ bên nào, giúp người xem dễ nhìn , đọc hiểu…).

  • Bước 4 : Chèn Keyword

Phân bổ Keyword cho toàn bài viết 1 cách hợp lý tự nhiên nhất, đảm bảo tần suất xuất hiên của các Keyword, nếu được thì hãy làm nổi bật chúng.

  • Bước 5 : Tạo lên kết link của bài viết tới các trang web khác.

  • Bước 6 : Đăng tải bài viết

Đọc lại kiểm trả bài viết thêm 1 lần nữa, kiểm trả các lỗi chính tả , nội dung bố cục xem đã ok hợp mắt người xem hay chưa, đảm bảo đầy đủ các yếu tố ( mục đích, đối tượng hướng đến, các phương pháp giải quyết ..)

  • Bước 7 : Thường xuyên kiểm tra bài viết , tương tác với người dùng.

Đó là toàn bộ quá trình để tạo nên 1 bài viết chuẩn SEO, để đem lại hiệu quả tích cực tốt nhất , tạo doanh thu bức phá phát triển vượt bậc, xây dựng hình ảnh trong mắt người dùng góp phần tạo dựng niền tin sư quan tâm của khách đối với chúng ta.

Phong Việt hân hạnh được đồng hành cùng quy đối tác , giải quyết mọi thắc mắc khó khăn, đảm bảo tăng cường hiệu quả việc kinh doanh online, marketing đẻ biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ :

Công ty CPĐT Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn –Website : pvm.vn – pvm.com.vn – pvm.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900