ChatGPT quá tải, người dùng phải làm gì?

 Chatbot AI của OpenAI đang đứng trước một vấn đề lớn khi số lượng người dùng tăng đột biến, khiến ChatGPT liên tục rơi vào tình trạng quá tải.

Theo báo cáo của Ngân hàng đầu tư UBS, dựa trên dữ liệu từ Similar Web, tính đến 31/1, ChatGPT  đã đạt 100 triệu người dùng. Trung bình mỗi ngày trong tháng 1, chatbot AI này thu hút 13 triệu người truy cập.

Cũng theo Similarweb, website của OpenAI có hơn 304 triệu lượt truy cập trong tháng 12, tăng hơn 1.500% so với tháng trước đó.

Các chuyên gia đánh giá thành công của ChatGPT là do lần đầu tiên một sản phẩm trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ được phát hành ra cộng đồng, thay vì chỉ thử nghiệm hạn chế như trước.

Việc có quá nhiều người dùng truy cập cùng lúc khiến ChatGPT đôi lúc xảy ra tình trang quá tải.

Cùng với sự tăng trưởng nóng của ChatGPT, OpenAI cũng đối mặt với vấn đề chatbot AI này lên tục quá tải khiến nhiều người dùng không thể đăng nhập hoặc sử dụng dịch vụ.

Theo một người dùng có tên Kelx, kể từ khi ChatGPT trở nên nổi tiếng, anh thường xuyên gặp tình trạng không thể đăng nhập vào ứng dụng này kèm dòng thông báo: Chat GPT is at capacity right now (ChatGPT hiện đã hết lưu lượng truy cập).

Cũng theo Kelx, thông báo “ChatGPT hiện đã hết lưu lượng truy cập” hoặc “Chat GPT hiện đang hoạt động hết công suất” có nghĩa là trang chủ https://chat.openai.com, nơi người dùng tương tác với ChatGPT đang trong tình trạng có số lượng lớn người dùng truy cập vào cùng một lúc và không thể phản hồi các yêu cầu đăng nhập mới.

ChatGPT quá tải, người dùng phải làm gì?

Nói một cách đơn giản, máy chủ của OpenAI có những giới hạn nhất định và chỉ có thể đáp ứng được một phần nào đó người dùng trong cùng một thời điểm.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng ChatGPT có thể thử một số cách dưới đây:

– Xóa dữ liệu trang web của OpenAi.com

– Bạn cũng có thể tắt tiện ích mở rộng trình duyệt của mình

– Tắt ứng dụng máy chủ ảo VPN, việc này có thể giúp quá trình truy cập trở nên nhanh hơn

– Ngoài ra bạn cũng có thể thử thay đổi quá các trình duyệt web khác

Nếu đã thử các cách trên nhưng vẫn không thể truy cập được, bạn có thể thử đăng nhập lại sau một lúc khi lưu lượng người dùng giảm.

ChatGPT là ứng dụng AI được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của công ty khởi nghiệp OpenAI, được đào tạo để đưa ra câu trả lời giống một cuộc trò chuyện với người thật. Dù hoạt động miễn phí, người sử dụng cần có tài khoản trên nền tảng của OpenAI. Dịch vụ chưa hỗ trợ mở tài khoản ở Việt Nam.

Người dùng trong nước muốn trải nghiệm phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài với giá khoảng 1 USD, dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký, hoặc mua tài khoản từ người khác.

Theo VTC

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900