Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” làm rõ vấn đề quản trị sự đa dạng ở buổi chia sẻ thứ hai

Khái niệm đa dạng hóa nhân sự trong xây dựng văn hóa công ty không còn quá xa lạ với hầu hết các doanh nghiệp hiện tại. Đây là một trong những chiến lược nhân sự góp phần hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh nói chung.
Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về việc trở thành một nhà lãnh đạo có khả năng tạo ra hạnh phúc cho bản thân và môi trường làm việc, vào tối qua – 17/5, buổi thứ hai của chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” do Khoa Quản trị kinh doanh UEF và Công ty Sigma Business Insights & Concepts (SBIC) phối hợp tổ chức đã diễn ra với chủ đề “Lãnh đạo và sự đa dạng”.

Buổi talkshow giúp doanh nhân, sinh viên có thêm góc nhìn về lãnh đạo và sự đa dạng
Diễn giả của chương trình là Ms. Giang Phạm – Đồng Sáng lập Reborn Studio, Phó Giám Đốc ViNaMa cùng sự dẫn dắt của host Mã Thanh Danh – Nguyên Phó Tổng Kido Group – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn CIB. Buổi talkshow còn có sự tham dự của TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa – Phó Trưởng khoa Quản trị kinh doanh và đại diện các đơn vị đồng hành.
Đại diện Ban tổ chức trao quà và thư cảm ơn cho các khách mời
Chia sẻ về sự đa dạng trong lãnh đạo, diễn giả nhấn mạnh việc chấp nhận sự đa dạng là điều đầu tiên cần có để xây dựng các đội ngũ. Điều này sẽ giúp các tổ chức hoạt động hiệu quả bằng việc tận dụng thế mạnh của mỗi nhân viên. Diễn giả còn cho biết, sự đa dạng là sự hiểu biết, tôn trọng cũng như tận dụng sự khác biệt của mỗi người. Đa dạng là yếu tố quan trọng để xây dựng nên một nhóm – nơi mà những người với kinh nghiệm cá nhân, xuất thân và các nền văn hóa khác nhau sẽ có cách nhìn nhận vấn đề và thách thức từ những phương diện khác nhau.
Không chấp nhận cá tính của người khác là một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc tạo lập nhóm thất bại. Vì các thành viên của một tập thể chỉ chăm chăm để đạt được mục tiêu cá nhân mà không quan tâm đến mục tiêu chung. Chỉ đến khi các thành viên này nhận ra rằng sự đa dạng là chìa khóa để biến những điểm yếu thành điểm mạnh thì một tập thể mới có thể phát triển thành một nhóm.
Diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đa dạng 
Theo dõi chương trình, các bạn sinh viên cũng bày tỏ những băn khoăn về việc lãnh đạo đa dạng, làm cách nào để chấp nhận được sự đa dạng của mỗi người. Sự chấp nhận, công bằng và hòa nhập là những gì mà diễn giả chia sẻ với các bạn.
Sinh viên chú ý theo dõi và chia sẻ những thắc mắc để diễn giả giải đáp 
Được biết, chủ đề tiếp theo của chuỗi talkshow là “Lãnh đạo và sức khỏe tinh thần” sẽ diễn ra vào ngày 23/5. UEFers cùng theo dõi để bổ sung nhiều kiến thức cần thiết, tích cực rèn luyện kỹ năng lãnh đạo để sớm trở thành những người dẫn dắt đầy hạnh phúc và lan tỏa niềm hạnh phúc đến mọi người trong tương lai.
Nguồn: UEF
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900