Có nên sử dụng dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông hay không?

Có nên sử dụng dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông hay không?

Có thể bạn đã không còn xa lạ với việc khủng hoảng truyền thông, bởi những năm gần đây hiện trạng khủng hoảng ngày một tăng cao và thường xuyên xảy ra bởi sự phát triển của truyền thông cũng như Internet. Đây ắt hẳn là một hiện trạng được nhiều nhãn hàng, Doanh nghiệp luôn lo lắng và cố tránh khỏi. Tuy nhiên nếu rơi vào trường hợp đấy chúng ta cần tìm biện pháp khắc phục nhanh và hiệu quả nhất, vậy để có thể hiểu rõ ràng và chi tiết nhất về vấn đề này các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được khủng hoảng truyền thông là gì? Sử dụng dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông là có nên hay không?

1. Khủng hoảng truyền thông là gì? Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông là gì?

1.1 Khủng hoảng truyền thông là gì?

Khủng hoảng truyền thông được coi là một sự kiện xảy ra mang lại mối đe dọa đến uy tín cho nhãn hàng, Doanh nghiệp, dẫn đến nhiều hệ lụy không thể lường đến như mất đi sự tín nhiệm từ khách hàng, danh tiếng bị giảm sút và thậm chí có thể dẫn đến phá sản nếu không kịp thời khắc phục. Ngày nay với sức lan truyền mạnh mẽ của Internet sức mạnh của việc khủng hoảng truyền thông ngày một nguy hại, có thể dẫn đến tình trạng đóng băng các hoạt động của Doanh Nghiệp. Các nhãn hàng, công ty càng lớn thì rủi ro của sự kiện này càng cao và khó xử lý.

co-nen-su-dung-dich-vu-xu-ly-khung-hoang-truyen-thong-khong
Khủng hoảng truyền thông là gì

Khủng hoảng truyền thông hiện nay xảy ra do 2 nguyên nhân chính là:

  • Từ bên trong Doanh nghiệp: Thực trạng này thường xảy ra bởi sự khiếm khuyết của sản phẩm, dịch vụ hay lỗi của công ty đó. Mỗi ngành nghề sẽ có những rủi ro và sai lầm khác nhau, tuy nhiên mỗi sai lầm đều là việc khó có thể tránh khỏi.
  • Từ bên ngoài Doanh nghiệp: Thông thường ở trường hợp này khi khủng hoảng xảy ra thường đến từ sự thao túng của đối thủ, thảm họa thiên nhiên, sự phát triển của thị trường hay là hành động của nhóm bảo vệ người tiêu dùng.

1.2 Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông là gì?

Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông được cung cấp bởi các công ty, Doanh nghiệp làm Marketing chuyên nghiệp đưa đến để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đối với những nhãn hàng, công ty lớn với nguồn kinh tế dồi dào họ sẽ thường có riêng cho mình một đội ngũ truyền thông riêng biệt. Tuy nhiên không phải Doanh nghiệp nào cũng có thể chi trả được khoản phí duy trì nuôi dưỡng 1 đội ngũ Marketing hùng hậu, chính vì thế mà dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông thường được công ty nhãn hàng vừa và nhỏ lựa chọn.

Để có thể xử lý khủng hoảng truyền thông một cách nhanh chóng, hiệu quả và triệt để chúng ta tốn rất nhiều thời gian nếu chưa có kinh nghiệm và hướng giải quyết đúng đắn. Nếu không giải quyết sự việc một cách nhanh chóng nhất có thể dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng về uy tín, sự tin tưởng của Khách hàng hay đối tác với Doanh nghiệp. Đây cũng chính là một trong những nguyên do hàng đầu khiến các nhãn hàng, công ty lựa chọn thuê các agency xử lý khủng hoảng truyền thông.

khung-hoang-truyen-thong-la-gi
Dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông

2. Có nên sử dụng dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông hay không?

Để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả và triệt để nhất đối với những Doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc sử dụng dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông là vô cùng cần thiết.

Tại sao chúng ta lại nên tìm các agency để xử lý sự cố này? Câu trả lời chính xác và quan trọng nhất đó chính là với các công ty agency cung cấp dịch vụ thường có mối quan hệ rộng rãi cũng như kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông.

Khi một nhãn hàng, công ty gặp phải việc bị tẩy chay, lên án,… mà không xử lý truyền thông đúng cách và bị sai hướng sẽ khiến dư luận ngày một gay gắt hơn, không giải quyết được tận gốc rễ thì hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Đầu tiên phải kể đến đó chính là chi phí xử lý khủng hoảng truyền thông, nếu đi sai hướng sẽ khiến scandal ngày một mở rộng, chi phí cũng theo đó mà tăng lên cao. Các khoản chi phí ngầm như bị hủy hợp đồng, từ đối tác hay các chi phí phát sinh khi sản xuất bị tạm ngưng hoặc đình trệ cũng sẽ là con số không hề nhỏ. Các chính sách, kế hoạch tiếp thị và buôn bán có thể bị tạm ngưng hoặc hoàn toàn bị dừng lại. Cùng theo đó hình ảnh của Doanh nghiệp cũng trở nên xấu đi trong mắt đối tác và người tiêu dùng.

Muốn giải quyết sự khủng hoảng thì việc tìm kiếm các agency và sử dụng dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông là vô cùng cần thiết, xử lý khủng hoảng và đưa hướng dư luận sang hướng tích cực đối với Doanh nghiệp được coi như một nghệ thuật không dễ làm.

Để có thể biết thêm nhiều thông tin về dịch vụ và phương hướng giải quyết hãy tìm đến Phong Việt Marketing để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, giàu kinh nghiệm với nhiều mối quan hệ đưa ra giải pháp khắc phục tối ưu và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về dịch vụ xử lý khủng hoảng truyền thông vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 0941.119900 để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900