Công cụ livestream bán hàng hỗ trợ livestream giúp ra đơn hiệu quả

Công cụ livestream bán hàng hỗ trợ livestream giúp ra đơn hiệu quả

Sự chuyển đổi công nghệ trên toàn thế giới ngày càng mạnh mẽ, từ đó thúc đẩy nhu cầu online của người tiêu dùng ngày càng nhiều. Và kéo theo ảnh hưởng đó thì bán hàng trực tuyến qua mạng đang là hình thức kinh doanh thú vị bởi những tính năng hỗ trợ vô cùng tiện lợi giúp kết nối giữa người bán với khách hàng trở nên gần gũi hơn. Công cụ livestream bán hàng giúp người bán và người mua tương tác với nhau. Thông qua Lượt thích và Bình luận, người bán sau đó có thể đọc bình luận, phản hồi hoặc kết thúc đơn hàng trực tiếp với khách hàng của họ.

Công cụ livestream bán hàng hỗ trợ livestream giúp ra đơn hiệu quả
Công cụ livestream bán hàng hỗ trợ livestream giúp ra đơn hiệu quả

Lợi ích khi biết đến công cụ livestream bán hàng khi kinh doanh

Công cụ livestream bán hàng trực tuyến được xem là bắt kịp xu hướng internet mới nhất hiện nay. Nó giúp các nhà tiếp thị chủ động tiếp cận với khách hàng và cung cấp cách dễ dàng nhất có thể để họ thông báo về sản phẩm đang bán. 

Với các công cụ này, người dùng không chỉ xem trực tiếp hình ảnh sản phẩm, hàng hóa mà còn có thể đặt câu hỏi cho nhân viên tư vấn về thông tin sản phẩm từ đó giúp quá trình trao đổi, mua bán diễn ra suôn sẻ hơn. Đặt biệt tăng tương tác và giúp tạo mối quan hệ giữa người bán và khách hàng được lâu bền hơn.

Cách tối ưu công cụ livestream bán hàng ?

Để công cụ livestream bán hàng được sử dụng dễ dàng và mang lại hiệu quả kinh doanh, người bán nên cân nhắc các mẹo dưới đây.

Cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi livestream bán hàng

Quá trình phát video tương tác trực tiếp rất đơn giản, những người bán phải chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được kết quả. 

Đầu tiên, người bán cần có một kịch bản cơ bản xác định rõ khách hàng mục tiêu của họ. 

Sản phẩm của bạn là ai, khách hàng của bạn cần những nhu cầu gì? và tại sao khách hàng nên mua sản phẩm của bạn.

Hãy thông báo trước thời gian Livestream

Để tối ưu công cụ livestream bán hàng trước khi chương trình giảm giá được phát trực tiếp, hãy đăng thông tin kế hoạch bán hàng trực tuyến trực tiếp với nội dung thực sự hấp dẫn, gây tò mò và kích thích tư duy. 

Hoạt động này dẫn đến việc người mua có nhu cầu về sản phẩm. Bạn sẽ chú ý và tham gia vào tương tác khi người bán phát trực tiếp để quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ hơn.

Cần phải livestream đúng giờ 

Phát trực tiếp đúng giờ là một yếu tố rất quan trọng trong việc sử dụng công cụ bán hàng phát trực tiếp. Đây là hành động thể hiện sự uy tín và tôn trọng khách hàng của cửa hàng, thương hiệu. Khách hàng sẽ mất lòng trắc ẩn khi đến giờ hẹn bán. 

Thật đáng tiếc khi các sản phẩm “cao su” sẽ làm giảm tâm lý háo hức mua sắm do bán hàng trực tuyến thiếu chuyên nghiệp.

Một buổi livestream bán hàng có nhiều người xem trực tiếp ngay từ đầu sẽ giữ chân người xem và thu hút người xem mới. Bạn có thể chào người xem ở đầu video nhưng đừng dành quá nhiều thời gian cho nó, hãy chuyển nhanh sang chủ đề chính.

Duy trì tốc độ Live khi sử dụng công cụ livestream bán hàng

Người xem sẽ không có nhiều thời gian để nghe những bài thuyết trình quá lan man và nhàm chán. Các nhà tiếp thị trực tuyến nên đưa ra những thông tin ngắn gọn và cố gắng trả lời câu hỏi của người xem một cách đĩnh đạc ngay lúc này.

Nếu gặp phải những bình luận xúc phạm và khiếm nhã, nhân viên bán hàng nên bình tĩnh và không quá lo lắng về những bình luận đó mà hãy tập trung trả lời những câu hỏi mà khách hàng quan tâm. Đầu óc tốt hơn.

Công cụ livestream bán hàng hỗ trợ livestream giúp ra đơn hiệu quả
Công cụ livestream bán hàng hỗ trợ livestream giúp ra đơn hiệu quả

Gia tăng tương tác

Để video của bạn được nhiều người biết đến và có lượt xem cao thì một số quà tặng hoặc chiết khấu với giá cực sốc cho những ai like hoặc share livestream bán hàng là một biện pháp hữu hiệu. 

Sản phẩm video có thể thu hút nhiều người dùng hơn thông qua quà tặng nhỏ và giảm giá sản phẩm.

Kết thúc Livestream

Cuối video nói lời cảm ơn đến những khách hàng đã theo dõi, mua hàng và gửi lời chào chân thành đến các bạn. Đồng thời, không quên nhắc nhở khách hàng rằng những ai mua hàng từ Live sẽ được gọi điện và gửi vào hộp thư của họ để chốt và đặt hàng trước khi vận chuyển.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công cụ livestream bán hàng phù hợp. Xu hướng bán hàng trực tuyến tức thì để bạn có thể thành công trên con đường kinh doanh trực tuyến của mình!

Hãy liên hệ với chúng tôi bằng các thông tin dưới đây để được tư vấn những giải pháp và tìm hiểu những công cụ livestream bán hàng hiệu quả và phù hợp cho Doanh nghiệp của mình.

Công ty CPĐT Giải Pháp PHát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Hỗ trợ kĩ thuật : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn

 Website : pvm.vn – pvm.com.vn – pvm.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900