Dịch vụ quản trị fanpage - Tăng tương tác mạng xã hội

Facebook, có lẽ không còn là một khái niệm quá xa vời với mỗi người trong chúng ta. Là một quốc gia có lượng người dùng cao thứ 7 trên thế giới, Việt Nam được biết đến với con số người sử dụng khá cao, phân bố rộng khắp trên toàn quốc với đa dạng nhóm đối tượng. Có thể nhận định rằng, mạng xã hội Facebook ra đời  thể hiện  bước tiến mạnh mẽ trong  sự phát triển của kỷ nguyên công nghệ số, bởi thực sự nó đã và đang mang đến nhiều tiện ích, đáp ứng  và phục vụ mọi nhu cầu đa dạng của mỗi cá nhân. Và sẽ thật thiếu sót cho các nhà kinh doanh, cá nhân, tổ chức nếu không biết đến và sử dụng fanpage- kênh truyền thông có sức hút khủng khiếp đối với người dùng trong tất cả các lĩnh vực. 

Quản trị fanpage là gì?

Dịch vụ quản trị fanpage - Tăng tương tác mạng xã hội

Fanpage là một trang được tạo ra từ một tài khoản Facebook của một cá nhân, một doanh nghiệp nhỏ hay một tổ chức lớn, nhằm tập hợp một nhóm cộng đồng có cùng một sở thích, một thói quen hay một quan điểm sống cụ thể nào đó, nhằm xây dựng một mạng lưới rộng mở gắn kết tất cả họ thành một tập thể thống nhất. Còn quản trị fanpage, chính là những hoạt động nhằm duy trì và phát triển fanpage một cách hiệu quả, được thực hiện bởi người đóng vai trò xây dựng, phát triển cho fanpage. Quản lý fanpage là một hình thức quản lý thông qua mạng xã hội để tiếp cận với khách hàng, công chúng mục tiêu một cách hiệu quả. Hoạt động này thực chất là thông qua fanpage để thu hút khách hàng, là kênh marketing hiệu quả và là công cụ rất “ được lòng” các cá nhân, doanh nghiệp ngày nay.

Công việc quản trị fanpage gồm những gì?

Tại fanpage, có 5 cấp độ quyền quản trị khác nhau, thay vì một quyền duy nhất trên trang facebook cá nhân. Cụ thể như sau:

  • Quyền admin (là quyền cao nhất trong fanpage)
  • Quyền nhà phân tích
  • Quyền nhà quảng cáo
  • Quyền biên tập viên
  • Quyền người kiểm duyệt
Cách quản lý website hiệu quả không phải ai cũng biết

Tại sao cần phải quản trị fanpage?

bước 1

Xu hướng tìm kiếm thông tin và mua hàng online ngày càng phổ biến

Với thực trạng nhà nhà dùng facebook, người người đam mê facebook như hiện nay, các hoạt động offline đang dần được chuyển hoá bằng hình thức online với rất nhiều những tiện ích. Thay vì đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua một bộ quần áo ưng ý, giờ đây bạn có thể cập nhật những xu hướng mới nhất, thời thượng nhất của shop quen thuộc, thậm chí đặt mua và được tư vấn chỉ qua fanpage của chính thương hiệu đó. Nếu trước giờ phải đặt mua các tờ báo truyền thông mới nhất mỗi ngày, còn gì tuyệt vời hơn khi giờ đây chỉ cần nhấn nút theo dõi, và hàng loạt các thông tin, sự kiện của tổ chức bạn quan tâm đều hiện lên trên bảng tin của bạn, thông qua fanpage. Với vai trò đó, có lẽ với những cá nhân, doanh nghiệp bỏ qua việc thiết lập, hay quản trị fanpage, khiến fanpage của mình không hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm hay không được chăm sóc cẩn thận, là một sai lầm lớn.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Quản trị fanpage hiệu quả giúp thắt chặt mối liên kết với khách hàng

Bạn đã từng có tâm lý ngại ngần khi phải vào tận website để liên hệ, tìm kiếm thông tin sản phẩm, nhận lời tư vấn của nhân viên chăm sóc khách hàng hay để lại phản hồi? Tất cả những nhu cầu cần thiết đó của người tiêu dùng, giờ đây đều được giải quyết triệt để bởi fanpage. Dưới bàn tay quản trị hiệu quả, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được cải thiện từng ngày, tạo sự tiện lợi và gần gũi với khách hàng hơn bao giờ hết, thông qua đó góp phần kích thích hành vi mua tạo doanh thu lớn hơn.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Mang nội dung và thông điệp của cá nhân ,nhãn hàng đến gần người xem tự nhiên nhất có thể

Với thói quen của phần lớn người dùng facebook hiện nay, khi họ truy cập ứng dụng trên điện thoại hay laptop, họ sẽ xem lướt một lượt  bảng tin để cập nhật thông tin  thông tin, sự kiện hay hình ảnh mới nhất, tùy vào nhu cầu và sở thích, thị hiếu của mỗi cá nhân. Sự xuất hiện bất chợt ở bài đăng của chúng ta giữa những status cá nhân khác chắc hẳn sẽ mang màu sắc và trạng thái rất riêng biệt.  Bên cạnh đó, có một bộ phận người dùng sẽ lờ đi nếu không thích hay ít quan tâm hơn về fanpage nhưng ít nhất với tần suất xuất hiện liên tục, họ sẽ quen dần và nhớ đến thương hiệu sản phẩm của bạn  rất nhiều những tên tuổi khác trên thị trường. Sự cập nhật bài viết hàng ngày, sao cho đúng, đủ và tiềm năng là những hành động tuyệt vời mà người quản trị fanpage mang lại, góp phần  giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn khách hàng mục tiêu trên hệ thống online, thậm chí lôi cuốn họ đến trực tiếp để tìm hiểu offline.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Quản trị fanpage tốt giúp tiết kiệm tối đa chi phí Marketing trong dài hạn

Trước đây, việc marketing truyền thống sẽ hao tổn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của cá nhân cũng như doanh nghiệp. Nhưng giờ đây, mọi thứ được đơn giản hoá hơn bao giờ hết nhờ bàn tay quản trị fanpage hiệu quả, biết cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất, thu hút khách hàng tìm đến nhiều đến mà không tốn quá nhiều chi phí cho báo chí pr hay hệ thống banner treo khắp mọi nơi. Đặc biệt ở những sự kiện sinh nhật hay đặc biệt khác của khách hàng, tổ chức cũng dễ dàng gửi những lời chúc mừng, tri ân thân thiện mà không mất nhiều công sức.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Quản trị Fanpage tốt góp phần làm tăng thứ hạng SEO.

Một fanpage được quản trị và định hướng tốt, chắc chắn sẽ mang về rất nhiều khách hàng và công chúng mục tiêu cho tổ chức. Khi trang Fanpage của doanh nghiệp đã có lượng truy cập cao thì đồng nghĩa rằng khách hàng  sẽ tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm của google một cách dễ dàng.