Đổi mới phải tạo ra giá trị và đóng góp cho xã hội mới thành công

VOH – Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” với chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới” mở rộng góc nhìn qua câu chuyện thực tế của nhà lãnh đạo.

Tối ngày 30/5, buổi thứ 4 của chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” đã diễn ra với chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới”. Diễn giả chính của chương trình là ông Lâm Minh Chánh – Founder & CEO tại Học viện Kinh doanh & Tài chính BizUni cùng host là ông Mã Thanh Danh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn KIDO, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn Quốc tế CIB.

Tham dự chương trình có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng UEF. TS và các thầy cô, sinh viên của khoa Quản trị kinh doanh, đạo diễn Phạm Thanh Hải – Founder tại Entertainment Marketing & Advertising Solutions (EMA, Ms. Joy Do và Ms. Grace Hong – Đại diện Nanlite – Kingcom Vietnam cùng đại diện các doanh nghiệp.

Diễn giả, khách mời và các em sinh viên UEF tham gia chương trình. Ảnh UEF

Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” nhằm chia sẻ kinh nghiệm quản trị nhân lực và định hướng phát triển cho các nhà lãnh đạo tương lai. Sinh viên UEF  được chia sẻ những kinh nghiệm quí báu thực tế của các diễn giả đã thành công trong nghề nghiệp, những khó khăn trở ngại mà họ kiên trì vượt qua để trở thành một nhà lãnh đạo thành công.

Đại diện UEF trao thư cảm ơn đến diễn giả và host chương trình

Xuyên suốt buổi talkshow với chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới”, diễn giả Lâm Minh Chánh và host Mã Thanh Danh đã định nghĩa và phân tích tầm quan trọng của sự đổi mới. Đưa ra những phương pháp lãnh đạo hiệu quả trong việc chọn lựa cách đổi mới, vấn đề cần đổi mới và thời điểm đổi mới, đồng thời chia sẻ những thách thức và giải pháp khi xây dựng sự đổi mới trong một đơn vị, tổ chức.

Diễn giả chia sẻ kinh nghệm quí báu, giúp UEFers giải đáp các thắc mắc

Diễn giả đặc biệt nhấn mạnh muốn phát triển bền vững, nhà lãnh đạo luôn phải đổi mới, bởi vì “không có gì bất biến ngoài sự thay đổi”. Một tổ chức thành công hay thất bại đều do người lãnh đạo. Người lãnh đạo phải dẫn dắt tập thể đi đến mục tiêu đã đặt ra, phát huy và trò, trí tuệ và năng lực của từng cá nhân để hướng dẫn họ làm tốt hơn công việc mà họ đảm nhận.

Khi tổ chức, doanh nghiệp đứng trước những thách thức khó khăn của bất ổn về chính trị thế giới, khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Người lãnh đạo phải bản lĩnh, nhạy bén và kiên trì mục tiêu đổi mới để phù hợp thời cuộc, hoàn cảnh. Tuy nhiên, đổi mới phải tạo ra giá trị và đóng góp cho xã hội mới thành công.

Văn hóa sáng tạo và đổi mới trong tổ chức, doanh nghiệp rất quan trọng, nhà lãnh đạo phải biết động viên, khích lệ, khơi gợi sự sáng tạo và đổi mới của nhân viên, đồng thời thuyết phục nhân viên đổi mới, đặc biệt là hiểu và quản lý thế hệ gen Z, chia sẻ, hướng dẫn họ để họ biết ứng xử, học hỏi và thăng tiến.

Khi một tổ chức xây dựng môi trường cho phép các cá nhân tự do thể hiện ý tưởng, cởi mở với ý tưởng, không sợ thất bại và được đánh giá cao, nhân viên có thể tạo ra các giải pháp mới và cách làm việc hiệu quả hơn. Sáng tạo liên tục là yếu tố quan trọng nhằm duy trì cũng như gia tăng tính cạnh tranh, từ đó đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Lãnh đạo không đủ nhận thức và không dám thay đổi thì chắc chắn sẽ rất khó thành công. Khi người lãnh đạo ngại thay đổi có thể họ không thấy được đối thủ để cạnh tranh.Vì vậy lúc đó cần bắt mình là đối thủ của chính mình để thay đổi.

Lãnh đạo dám đổi mới đồng nghĩa với việc phải đối mặt trước những rủi ro, nên nhà lãnh đạo cần sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Phải biết lựa chọn cách thức và phương pháp để đổi mới thì thành công sẽ đến.

Nhà lãnh đạo luôn cô đơn, cô đơn trong quyết định của mình, chính vì vậy mà nhà lãnh đạo phải biết giải tỏa sự cô đơn, phải dành thời gian cho rèn luyện sức khỏe, cho giải trí và sở thích của mình.

Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” với chủ đề “Lãnh đạo và sự đổi mới” là dịp để các bạn sinh viên học hỏi các bài học giá trị từ trải nghiệm của chuyên gia, của người đi trước và có được góc nhìn đa chiều về sự đổi mới qua các câu chuyện thực tế của nhà lãnh đạo. Đồng thời, các bạn sinh viên cũng có dịp để chia sẻ, phản biện và cùng diễn giả phân tích, mổ xẻ. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên học hỏi về tầm quan trọng của nhà lãnh đạo, là nơi để họ rèn luyện kỹ năng và chuẩn bị cho tương lai.

Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” sẽ tiếp tục lên sóng trong thời gian tới. Đây là dự án do Khoa Quản trị kinh doanh UEF và Công ty Sigma Business Insights & Concepts (SBIC) đồng hành tổ chức. Dự án nhằm tạo cầu nối gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp, giúp UEFers có góc nhìn gần gũi, đa chiều hơn về nhà lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm và trải nghiệm trong việc xây dựng một tổ chức kinh doanh hiệu quả.

Nguồn: voh.com.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900