Facebook thêm một số cách thức quảng cáo và kiếm tiền mới

Facebook thêm một số cách thức quảng cáo và kiếm tiền mới

Facebook vừa thông báo thêm một số cách thức kiếm tiền mới cho người dùng và các nhà sáng tạo, đồng thời cũng thêm cách thức thanh toán mới linh hoạt hơn.

Theo đó, Facebook đang ra mắt những cách thức mới để kiếm tiền trên Facebook, các tuỳ chọn cho phép nhà sáng tạo được thanh toán nhanh hơn, cũng như các hình thức quảng cáo mới trên Reels.

Dưới đây là chi tiết từng cập nhật mà bạn có thể tham khảo.

Mở rộng các ngôi sao (Stars) trên Facebook.

Mở rộng các ngôi sao (Stars) trên Facebook.
Mở rộng các ngôi sao (Stars) trên Facebook.

Meta đang mở rộng tính năng Ngôi sao hay Sao (Stars) trên Facebook thông qua một thử nghiệm với một số nhà sáng tạo nội dung (Content Creator) được chọn.

Các nhà sáng tạo trong nhóm thử nghiệm sẽ có thể nhận Sao trên tất cả nội dung công khai (public content).

Trên Facebook, cũng tương tự như nhiều nền tảng mạng xã hội khác, Sao là một dạng tài sản số, là thứ mà những người hâm mộ sẽ tặng cho các nhà sáng tạo mà họ yêu thích, các Sao này sẽ có thể được chuyển thành tiền mặt sau đó.

Hiển nhiên, đây là một trong những cách thức phổ biến và “tiết kiệm” nhất mà các nền tảng sử dụng để giữ chân nhà sáng tạo.

Mùa tặng sao.

Tháng 12 là mùa tặng Sao hay Stars trên Facebook.

Nếu bạn là nhà sáng tạo đủ điều kiện nhận Sao, thì đây là những ngày cần lưu ý:

  • Phần thưởng Sao: Từ ngày 7/12 đến ngày 21/12, nhà sáng tạo có thể nhận được phần thưởng Sao nếu họ đạt được các mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể theo dõi để biết thêm chi tiết trong mục Bảng điều khiển chuyên nghiệp (Professional Dashboard).
  • Giảm giá Sao: Các Sao sẽ được giảm giá từ 14/12 đến 4/1. Chương trình sẽ được cung cấp trên Live, On Demand và Reels. Người dùng có thể nhận được các mức chiết khấu khác nhau dựa theo số lượng Sao mà họ mua.

Hạ ngưỡng thanh toán.

Facebook đang giảm ngưỡng thanh toán (Payment threshold) cho những nhà sáng tạo tại Mỹ từ mức 100 USD xuống còn 25 USD, điều này có nghĩa là thay vì bạn chỉ được thanh toán khi bạn đã kiếm được tối thiểu 100 USD (Google hiện vẫn đang áp dụng ngưỡng thanh toán này), con số này giờ đây chỉ là 25 USD.

Nhiều bài kiểm tra hạn chế hơn.

Cuối cùng, Facebook đang chạy một số thử nghiệm mới trên Facebook với mục tiêu xây dựng tiềm năng kiếm tiền trên nền tảng cho các nhà sáng tạo.

Các thử nghiệm bao gồm:

  • Sao miễn phí: Faceboook đang cung cấp một số cách để người dùng có thể nhận Sao miễn phí và tặng cho những nhà sáng tạo Reels đủ điều kiện. Đăng nhiều Reels hơn là cách để người dùng có được cơ hội mới này.
  • Quảng cáo trên Facebook Reels: Facebook cũng đang tiếp tục thử nghiệm quảng cáo trên Facebook Reels với những nhà sáng tạo được chọn. Thử nghiệm bao gồm một số định dạng quảng cáo mới như Overlay Ads (quảng cáo Banner hiển thị trực tiếp trên video) và Post Loop Ads (quảng cáo hiển thị sau khi Reels kết thúc).
  • Đăng ký (Subscriptions): Facebook Watch sẽ hiển thị nút Subscribe (tương tự như trên YouTube) để người xem có thể đăng ký (sub) trong khi xem nội dung.

Nguồn: Marketing Trips

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900