Hướng dẫn cách SEO trên BING

SEO trên BING

Tại Việt Nam, Bing không phải là một công cụ tìm kiếm phổ biến. Chính vì vậy mà đa số đều chỉ tập trung SEO Google. Tuy nhiên với những doanh nghiệp hướng tới các thị trường nước ngoài thì Bing thực sự là một thị trường rất tiềm năng, chỉ xếp sau Google. Do đó dù muốn hay không thì SEO Bing vẫn là việc làm cần thiết. Nhưng, làm cách nào để làm SEO trên Bing hiệu quả? khác biệt giữa SEO Bing và SEO Google là gì?

google-&-bing
google-&-bing

1. Khác biệt giữa SEO Bing với SEO Google

* Từ khóa chính chính xác

Khi làm SEO trên Google, các từ khóa chính xác xuất hiện quá nhiều sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị cho vào danh sách spam. Chính vì vậy nên thay vì sử dụng từ khóa chính với mật độ dày đặc hoặc có xu hướng nhồi nhét, không tự nhiên thì trong quá trình viết bài, chúng ta cần sử dụng các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa để thay thế, một mặt giúp cho bài viết trôi chảy, tự nhiên hơn, mặt khác giúp thuật toán Google hiểu chính xác về nội dung bài viết.

Đối với Bing thì ngược lại, các từ khóa chính cần phải được lặp lại nhiều lần để công cụ này hiểu chính xác nội dung. Tức là từ khóa chính phải được phân bổ nhiều lần tại nhiều vị trí trong bài như: Tiêu đề, thẻ miêu tả, các thẻ H1, H2, H3 và trong các đoạn văn. 

Đây cũng là một trong những lý do giải thích vì sao những website được xếp hạng tốt trên Bing lại không có thứ hạng tương tự trên Google.

* Từ khóa bổ trợ (meta keyword)

Đối với Google, meta Keyword không được coi là yếu tố để xem xét xếp hạng, nhưng với Bing thì ngược lại, meta Keyword là một yếu tố quan trọng, và khi viết bài, chúng ta cần đưa thêm các từ khóa liên quan, bổ trợ cho từ khóa chính vào phần meta Keyword để được đánh giá và xếp hạng cao hơn. 

* Backlink do follow

Nếu đã làm SEO Google thì chúng ta đều biết, “gã khổng lồ” này rất coi trọng chất lượng của backlink. Nhưng với Bing thì khác, số lượng mới là điều cần được quan tâm.
Với Bing, một website càng nhận được nhiều backlink trỏ về thì càng chứng tỏ được uy tín của mình, hoặc cho biết đó là một dấu hiệu cho biết một bài viết được nhiều người quan tâm. 

SEO trên BING
SEO trên BING

2. Cách làm SEO trên Bing

Ngoài những khác biệt kể trên thì về cơ bản cho tới thời điểm hiện tại, các điểm chung lớn giữa Google với Bing đó chính là rất coi trọng chất lượng nội dung và liên kết với mạng xã hội. 

Chính vì vậy, cũng tương tự như SEO Google thì khi làm SEO trên Bing, chúng ta cũng cần đặt yếu tố chất lượng nội dung lên hàng đầu. Nói cách khác, làm SEO trên Bing cũng chính là làm nội dung. 

Ngoài ra thì, dưới đây là một số cách giúp website của bạn được xếp hạng trên Bing:

* Sử dụng domain nhiều năm tuổi: domain càng lớn tuổi càng tốt bởi Bing luôn đánh giá rất cao về độ tuổi của một tên miền. Chính vì vậy nếu bạn mới chỉ bắt đầu thì có thể xem xét việc mua một tên miền cũ, như vậy web của bạn cũng sẽ dễ dàng có được thứ hạng cao hơn.

* Luôn chú trọng tới tiêu đề: Bing thậm chí còn chú trọng nhiều hơn đến thẻ tiêu đề so với Google. Do đó hãy chắc chắn là bạn luôn sử dụng từ khóa chính cho các tiêu đề của các trang trên website của bạn, tiếp đến là xem xét đặt nó vào các tiêu đề bài viết cho hợp lý.

* Xuất bản các bài viết dài: Song song với việc đầu tư đề xuất bản các bài viết hữu ích, bạn cũng cần quan tâm tới độ dài của văn bản, ít nhất mỗi bài viết nên  đạt trên 800 từ.

* Xây dựng backlink càng nhiều càng tốt:
 Nếu bạn đã từng thất vọng vì sau nhiều nỗ lực để “xây” một lượng lớn backlink cho web nhưng không được Google ghi nhận thì với Bing mọi chuyện sẽ khác. Công cụ tìm kiếm này luôn đánh giá cao số lượng backlink, càng nhiều càng tốt, miễn là các backlink đó được dẫn về từ các web có liên quan.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn làm SEO trên Bing. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ SEO web hiệu quả trên mọi nền tảng, hãy liên hệ với Phong Việt ngay hôm nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng trăm dự án SEO lớn nhỏ, đội ngũ của chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900