KOLs marketing yếu tố thành công cho Doanh nghiệp

Kols tạo nên yếu tố thành công cho doanh nghiệp

Cùng với sự phát triển của internet và mạng xã hội, sự xuất hiện ngày càng phổ biến của KOLs đã tạo nên những thay đổi tích cực và dần được biết đến như “quân át chủ bài” trong hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp. KOLs marketing là phép kết hợp hoàn hảo của marketing online và sự trải nghiệm thực tế của những người nổi tiếng. 

Kols marketing
KOLs marketing yếu tố thành công cho Doanh nghiệp

KOLs marketing gồm những nhóm nào?

Dựa vào tính chất ảnh hưởng và mức độ phủ sóng của KOL tới cộng đồng, người ta chia KOLs marketing thành 3 nhóm chính

Nhóm Celebrities

Nhóm Celebrities hay còn gọi là Celeb, VIP là nhóm người có độ nổi tiếng cao, được nhiều người yêu thích và biết đến. Do đó, hành động và lời nói của họ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và sâu rộng đến một nhóm đối tượng hay ngành nghề nhất định.

Nhóm Influencer

Nhóm Influencer là nhóm người có sức ảnh hưởng. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của influencer lại hẹp hơn celeb, thường thì họ chỉ phổ biến trên mạng xã hội như các vlogger, streamer, blogger…

Nhóm Mass seeder

So với celeb hay influencer thì đối tượng ảnh hưởng của mass seeder thường là những nhóm khách hàng nhỏ lẻ. Họ viết những bài chia sẻ đánh giá khách quan về sản phẩm/dịch vụ để mọi người cùng đọc và biết đến. Ngoài ra họ cũng có thể PR bằng cách chia sẻ lại nội dung từ 2 nhóm trên.

kols marketing phong viet
KOLs marketing yếu tố thành công cho Doanh nghiệp

KOLs marketing nhiều yếu tố tích cực cho Doanh nghiệp:

KOL marketing mang đến cho doanh nghiệp khoản lợi nhuận nhiều hơn những gì mà doanh nghiệp bỏ ra, không chỉ về tiền bạc mà còn về cả danh tiếng – thứ không thể dùng tiền mua được. Lợi ích của KOLs marketing có thể kể đến như:

KOL giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu

KOL giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn Google ADS hay Facebook ADS bởi bản thân họ đã có một lượng và một đối tượng người theo dõi nhất định. Trong các chiến dịch quảng cáo bởi người hâm mộ của họ phần lớn là người trẻ mà đối tượng của sản phẩm lại hướng đến những người trẻ tuổi. Do đó, hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ cao.

Gia tăng mức độ uy tín của sản phẩm/dịch vụ với khách hàng.

Theo kết quả khảo sát có tới 92% khách hàng cho rằng họ tin tưởng lời khuyên sử dụng sản phẩm từ người nổi tiếng hơn so với khi bị tác động bởi các quảng cáo truyền thống. Điều này nhấn mạnh đến kết quả đạt được của một chiến dịch KOLs thành công. Việc những KOL trải nghiệm và đánh giá về chất lượng sẽ tăng thêm sự tin tưởng đối với người dùng trực tuyến và thúc đẩy hành vi mua hàng cao hơn.

Giúp thương hiệu tăng mức độ nhận diện

Rất khó để một thương hiệu mới có thể được biết đến nếu không có một chiến lược marketing hiệu quả. Trong thị trường Online Marketing với vô vàn các đối thủ cạnh tranh khác nhau như hiện nay, những thương hiệu sử dụng những phương thức quảng bá như KOLs marketing sẽ có ưu thế hơn bởi những đánh giá, nhận định từ các KOL sẽ giúp cho thương hiệu lan tỏa ưu điểm, trở nên nổi bật hơn trong mắt khách hàng.

Thúc đẩy doanh số, gia tăng lợi nhuận bán hàng

Mục tiêu cuối cùng của mọi hoạt động tiếp thị chính là doanh số và lợi nhuận thu về. Sử dụng KOL hiệu quả trong các campaign mang tính chất “push trend” cho thương hiệu trên các mạng xã hội trong khoảng thời gian ngắn sẽ giúp doanh nghiệp đẩy  nhanh thời gian hoàn thành mục tiêu KPI đề ra, sự tương tác với khách hàng và những đơn hàng mới cũng gia tăng. 

KOLs marketing là xu hướng quảng cáo rất được ưa chuộng và phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay dựa vào mức độ phủ sóng mạnh mẽ của internet và số lượt người đăng ký và sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, TikTok…ngày càng gia tăng. Vậy nên việc sử dụng KOLs marketing là một trong những yếu tố hàng đầu cho Doanh nghiệp trong thời buổi hiện nay.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ: 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM 

Hỗ trợ kỹ Thuật: 65 Đường số 6, Khu CityLand Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, HCM 

Điện thoại : (028) 6267 3393 

Hotline : 094 111 99 00 

Email : info@cmo.com.vn 

Website : https://www.pvm.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900