Làm sao để SEO Website bền vững mà không lo thuật toán Google – PVM

lam-sao-de-seo-website-ben-vung-ma-khong-lo-thuat-toan-google

Làm sao để SEO tổng thể mà bền vững cho website khi mà thuật toán Google ngày càng phức tạp và update liên tục? Bài viết dưới đây, PVM sẽ đưa cho các bạn thực hiện chiến lược SEO website bền vững, cũng như cách thức thực hiện và cho thấy được tầm quan trọng của SEO tổng thể bền vững với doanh nghiệp. 

chien-luoc-seo-website-ben-vung-1

Chiến lược SEO bền vững không sợ thuật toán Google

Tất cả các SEOer đều coi Google Update là “cơn ác mộng” đối với họ. Bởi nó có thể khiến mọi nỗ lực đưa website lên Top trước đó sụp đổ hoàn toàn chỉ trong một nốt nhạc. Mỗi khi Google thay đổi thuật toán của nó.

Tăng traffic miễn phí với Featured snippets

Featured Snippets là cách để hiện thị một trích dẫn nổi bật của bài viết lên trang tìm kiếm. Google thường sẽ hiển thị các bài viết khi tìm kiếm theo công thức gồm Tiêu đề – Link bài viết – Đoạn mô tả. Tuy nhiên, với featured snippets sẽ giúp cho đoạn mô tả xuất hiện một cách nổi bật và sẽ thu hút người đọc click vào bài viết.

Vì thế, hãy cố gắng tối ưu tiêu đề và đặc biệt là thẻ Meta Description tốt nhất có thể để người đọc tìm kiếm trang web dễ dàng.

Tăng time on site

Để có thể níu chân người đọc ở lại với website của mình lâu hơn, ngoài việc sở hữu content chất lượng thì gắn thêm một đoạn video ngắn giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Cũng làm tăng thời gian người đọc ở lại trang web của mình. Với xu hướng kahsch hàng truy cập vào website cũng có tâm lý lười đọc chữ, vì thế chỉ một video ngắn thôi cũng đủ sức níu giữ người đọc ở lại với website của bạn lâu hơn.

Tìm cơ hội có Backlinks với liên kết cạnh tranh (Link Intersect)

Việc học hỏi cách thức thực hiện từ đối thủ cũng giúp bạn cải thiện và tốt hơn  và giành được nhiều khách hàng hơn.

Nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh đang rải Backlinks ở trang nào, và tang web nào đang liên kết với website của bên đối thủ.

Và nếu rang web đó đồng ý cho đối thủ đóng góp nội dung thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó, và thu về nhiều Backlinks cho website của mình. Nhưng website của bạn cần phải có nội dung tốt hơn so với đối thủ.

Thúc đẩy lượt nhấp chuột tự nhiên

Để có thể tăng lượt nhấp chuột tự nhiên, thì cần phải tối ưu Tiêu đề, Meta Description,… Và bổ sung thêm mục lục trang web và bài viết để tăng lượt click và vào kết quả tìm kiếm.

Cập nhật nội dung cũ

Khi thứ hạng và lượng truy cập tự nhiên của website bắt đầu giảm thì các bạn cần hiểu ra là content của trang web mình đã lỗi thời, không còn phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Do đó, việc cập nhật lại nội dung cũ thêm nội dung mới thu hút hơn cho website chắc chắn đem lại nguồn lượt truy cập hiệu quả cao hơn so với tối ưu một bài viết hoàn toàn mới với nội dung tương tự.

chien-luoc-seo-website-ben-vung-2

Quan hệ đối tác nội dung (Content Partnership)

Đây là một trong những xu hướng Content Marketing nổi bật năm 2022. Vì điều này giúp cho nội dung có được nguồn truyền thông mạnh gấp đôi. 

Khi viết một bài viết hay thông tin mới,… lên trang web, hãy cố gắng gửi những bài viết đó đến càng nhiều người càng tốt. Chiến lược này tương tự như việc seeding bài viết trên các group, forum, hay các Blog, nhưng hai bên đều có lợi. Vì thế việc dẫn dắt, bổ trợ nội dung sẽ tự nhiên và chiếm được độ TRUST của người đọc hơn.

Tăng cường liên kết gãy (Broken Link)

Đây cũng là một hình thức hợp tác đôi bên cùng có lợi, Broken Link Building – Xây dựng liên kết gãy theo hướng SEO mũ trắng đặc biệt phát huy hiệu quả vượt trội trong những năm trở lại đây.

Khi một broken link bên ngoài của website hiện ra, các bạn có thể lien hệ tới các blog để thay đế đường link gãy đó bằng content của bên mình. Và nếu khả năng tiếp cận của bạn làm tăng giá trị bài viết thì họ sẽ dễ dàng hợp tác hơn.

Sử dụng khái niệm bằng hình ảnh

Tương tự như việc chèn video vào bài viết, thì việc sử dụng hình ảnh để thể hiện các khai niệm sẽ tăng nhiều backlink chất lượng mà không cần tiếp cận người đọc chi tiết quá.

Sáng tạo một hình ảnh ấn tượng để mọi người hiểu được một khái niệm phức tạp vừa có điểm nhấn đặc biệt trong bài viết của bạn. Bên cạnh đó, việc tập trung sáng tạo hình ảnh cho chủ đề mới, sẽ giúp bạn trở thành một trong số ít website sở hữu hình ảnh chất lượng cao về những chủ đề đó.

chien-luoc-seo-website-ben-vung-3

Tầm quan trọng của SEO tổng thể bền vững cho doanh nghiệp 

Thực ra SEO tổng thể bền vững mang lại rất nhiều lợi ích từ ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho sự phát triển của một doanh nghiệp.

Tối ưu hóa ROI

Vì SEO tổng thể không chỉ cần đưa một từ khóa lên TOP mà cần phải đưa toàn bộ từ khóa liên quan đến nó. Do đó, khi một từ khóa lên Top thì sẽ kéo theo nhiều từ khóa khác lên Top công cụ tìm kiếm cùng lúc. Thậm chí những từ khóa không nằm trong bộ từ khóa đó cũng lên Top theo. 

Ngoài ra, các bạn cũng có thêm những thông tin về trang web của mình: Lượng truy cập vào website traffic. Có cái nhìn tổng quan về Chiến lược SEO, và giải quyết xử lý những vấn đề nhanh chóng.

Tối ưu chi phí thực hiện

Tối ưu nội dung website chuẩn SEO, lôi cuốn, thu hút và hữu ích sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng. Từ đó, SEO website tổng thể cung cấp những lượt truy cập chất lượng và tối ưu hóa chi phí so với các digital platform khác.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Liên tục cải thiện cấu trúc website và các content bài viết để giúp một chiến lược SEO tổng thể thành công.

Và giúp Google “ưu ái” website của bạn hơn. Và người dùng dễ dàng tiếp thu và tìm kiếm thông tin hữu ích trên trang web. Từ đó, người dùng đánh giá cao trang web của bạn hơn.

Nắm rõ hành vi khách hàng

Khi SEO tổng thể giúp cho doanh nghiệp có được những lượt truy cập chất lượng. Nhờ đó, các bạn cũng sẽ năm bắt được nhiều khía cạnh khách hàng như giới tính, tuổi tác, địa ly, thời gian và cách thức họ sử dụng trang web.

Dựa vào những dữ liệu đó mà doanh nghiệp có thể lựa chọn và triển khai chiến dịch Marketing phù hợp, hiệu quả. 

Tăng độ TRUST cho doanh nghiệp

Khi thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm càng cao thì càng chứng tỏ website đó càng uy tín. Vì thế, doanh nghiệp cần nỗ lực đưa website của mình lên Top Google càng cao càng tốt.

Tăng độ phủ sóng thương hiệu

Website của bạn thu hút được càng nhiều nhiều khách hàng tiềm năng thì độ phủ sóng thương hiệu của bạn càng lớn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu cho chính mình trong mắt khách hàng so với đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực.

Như vậy, trong bài viết trên đây, PVM đã cung cấp một số chiến lược SEO bền vững cho website mà các doanh nghiệp có thể thực hiện. Cũng như cho thấy được tầm quan trọng của SEO tổng thể bền vững trong doanh nghiệp.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900