Lên sóng số thứ 3, chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” mở rộng sang lĩnh vực sức khỏe tinh thần

Tối ngày 23/5, chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” đã tiếp tục lên sóng số thứ 3 với chủ đề “Lãnh đạo và sức khỏe tinh thần”. Buổi trò chuyện được dẫn dắt bởi Host Mã Thanh Danh và khách mời là ca sĩ – doanh nhân Ngọc Phạm. Sự kiện với chủ đề thú vị này thu hút đại diện nhiều doanh nghiệp và sinh viên Nhà UEF tham dự.

“Nhà lãnh đạo hạnh phúc” đã đi được một nửa chặng đường
Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” do Khoa Quản trị kinh doanh UEF và Công ty Sigma Business Insights & Concepts (SBIC) phối hợp tổ chức với 6 số, trong đó có 1 số diễn ra với hình thức online. Hoạt động tập trung chia sẻ về cách thức quản trị nhân lực, định hướng phát triển cho các nhà lãnh đạo tương lai. Với các bạn sinh viên Nhà UEF, khi tham gia đủ 5 buổi sẽ được trao giấy chứng nhận từ ban tổ chức. Và minh chứng này sẽ có giá trị đặc biệt cho UEFers trên con đường thực tập hoặc tìm việc làm sau này.
Host Mã Thanh Danh vẫn là gương mặt quen thuộc đồng hành xuyên suốt trong những số vừa qua. Ông hiện là Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Tư vấn quốc tế CIB và nguyên Phó Tổng Kido Group. Về diễn giả khách mời, ca sĩ – doanh nhân Ngọc Phạm, cô hiện là Founder of LauqaGem. Ngoài ra, buổi talkshow còn có sự đồng hành của TS. Huỳnh Nhựt Nghĩa – Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh.
Đại diện Ban tổ chức cảm ơn ca sĩ – doanh nhân Ngọc Phạm đã dành thời gian đến chia sẻ với UEFers
Ở số thứ 3, khách mời tập trung làm rõ tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong việc lãnh đạo đội ngũ. Mang đến câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng, cô Ngọc Phạm đã truyền được một nguồn động lực tích cực cho các nhà lãnh đạo, các bạn sinh viên trong việc tạo ra và duy trì sức khỏe tinh thần. Vì vốn điều này rất quan trọng, không chỉ riêng một cá nhân nào mà bất kỳ ai cũng cần bồi dưỡng, chăm sóc loại sức khỏe đặc biệt này. Khái niệm “chữa lành” ngày nay đã lên xu hướng cũng chứng tỏ cho sự quan tâm về đời sống tinh thần của mọi người ngày càng cao hơn. Đây là một tín hiệu tốt, diễn giả cho biết.
Cùng diễn giả hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần
Diễn giả đã chia sẻ đến thầy cô, sinh viên, doanh nhân một số cách để khởi tạo và nuôi dưỡng lâu dài sức khỏe tinh thần từ kinh nghiệm cá nhân. Từ những phương thức đơn giản, mỗi người có thể áp dụng và tạo thói quen này tại nhà để nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần thật tốt như: thiền định, làm vườn, chăm sóc cây cảnh, nuôi thú cưng,… Các hoạt động này sẽ giúp con người tạo ra được một loại hoocmon hạnh phúc tên là Dopamine – “thức ăn” mà sức khỏe tinh thần yêu thích.
Nuôi dưỡng lòng biết ơn và sự bao dung trong quá trình khởi tạo sức khỏe tinh thần là điều quan trọng
Đối với các hoạt động trong doanh nghiệp, ngoài việc nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cho chính mình, người lãnh đạo cũng cần làm điều này cho toàn thể đội ngũ của mình. Đó cũng là cách mà doanh nhân Ngọc Phạm đã vận hành liên tục suốt nhiều năm qua. “Lắng nghe và đáp ứng nhân viên trong tầm kiểm soát của chính mình, không áp đặt KPI một cách chủ quan. Để mọi người tự chọn KPI cho chính mình và thưởng theo hiệu quả đạt được theo mức KPI đó; luôn tập trung vào đời sống tinh thần cho đội ngũ”, diễn giả khách mời chia sẻ.
Đại diện các doanh nghiệp, sinh viên UEFers thảo luận sôi nổi cùng diễn giả khách mời
Kết thúc buổi talkshow, các nhà lãnh đạo và sinh viên tham gia đã nhìn nhận rõ tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần trong việc điều phối, vận hành một tổ chức. Chuỗi talkshow “Nhà lãnh đạo hạnh phúc” sẽ tiếp tục lên sóng với những chủ đề hấp dẫn trong thời gian tới cũng những vị khách đặc biệt, UEFers cùng đón xem nhé!
Nguồn: uef.edu.vn 
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900