Những cách giúp Marketing online hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Ngày nay ai cũng sử dụng Internet để vào đọc tin tức trên các website, vào các mạng xã hội (Facebook, Instagram…), liên lạc email, xem video trên Youtube,… và vô vàn thứ cần đến Internet. Internet giúp bạn bè, người thân, đồng nghiệp kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi và internet cũng giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng thông qua Marketing online. Bên dưới là những cách giúp Marketing online hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Marketing online là công cụ quảng bá cũng như tạo nhiều cơ hội đầu tư và phát triển cho doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh online. Tuy nhiên, Marketing online lại luôn đổi mới, phát triển từng ngày chứ không phải bất biến, vì vậy, để Marketing online hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải luôn cập nhật các cách Marketing online mới bắt kịp xu hướng và hiệu quả hơn.

 

 

Những công cụ marketing online hiệu quả cho các marketer bao gồm: SEO, Website, Social media, Email marketing, Video marketing, Blog, Forum. Những công cụ marketing online này giúp các marketer thu hút thêm khách hàng tiềm năng cho mình, quảng bá thương hiệu và gia tăng độ phủ của doanh nghiệp. Thêm vào đó, những điều này giúp marketing online hiệu quả hơn và tăng thêm cơ hộ bán hàng, tăng khả năng tạo ra lợi nhuận.

Sử dụng sự kiện “nóng” trên mạng xã hội

Đã gọi là sự kiện “nóng” thì chắc chắn các sự kiện này luôn tăng thu hút một lượng lớn người dùng quan tâm trên mạng xã hội. Đối tượng quan tâm rất đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, tuổi tác. Những diễn đàn đăng các sự kiện “nóng” này là mảnh đất “màu mỡ”, miễn phí, là cơ hội mà các doanh nghiệp khó mà có thể bỏ qua được. Hãy tận dụng điều này để Marketing online hiệu quả nhé.

 

Marketing online hiệu quả với Email Marketing

Đây là phương thức giúp khách hàng của bạn biết tới những dịch vụ, sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp. Ngoài ra, một chiến dịch email marketing hiệu quả cũng sẽ giúp website của bạn thu về một lượng truy cập tương đối. Một email tuyệt vời tiếp cận người dùng thông qua cả về nội dung, lẫn hình thức. Nếu nội dung của bức thư mà bạn gửi đến khách hàng truyền đạt tốt và có đem lại lợi ích, khơi gợi được cho người đọc thì rất có thể họ sẽ trở thành khách hàng.

Thiết kế website tối ưu SEO

Website là đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp muốn Marketing online hiệu quả thì cần đầu tư vào SEO website. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần thiết kế website với giao diện đẹp mắt, sắp xếp hợp lý, nội dung mới mẻ và cập nhật liên tục cũng như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900