Những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện bạn không nên bỏ qua?

Những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện bạn không nên bỏ qua?

Ngày nay, việc quay livestream sự kiện đang là một trong những cách thức truyền thông đem lại hiệu quả cao đã và đang được nhiều các đơn vị và cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là livestream như thế nào cho đúng cách? Và cần lưu ý điều gì khi livestream các sự kiện được xem là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người, đặc biệt là những người mới. Nếu bạn cũng có cùng băn khoăn này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án cho mình nhé.

Những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện bạn không nên bỏ qua?
Những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện bạn không nên bỏ qua?

Những thứ cần chuẩn bị cho buổi livestream sự kiện

Muốn buổi livestream sự kiện diễn ra thành công điều đầu tiên là bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thiết bị. Dưới đây là các thiết bị cần thiết cho buổi livestream sự kiện mà bạn nên chuẩn bị:

– Một máy tính

– Một hoặc nhiều máy quay phim chuyên dụng

– Bạn cũng cần chuẩn bị thêm những dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn đóm, video mixer, audio mixer…

– Dây kết nối máy quay với máy tính

– Đảm bảo đường truyền Internet ổn định

– Chuẩn bị kênh Youtube hoặc facebook có nhiều người theo dõi

Kiểm tra các thiết bị kết nối với nhau

Khi livestream sự kiện việc tiếp theo bạn cần chú ý đó là trong việc kết nối các thiết bị đó với nhau. Bạn sử dụng dây kết nối máy quay và máy tính đã chuẩn bị ở trên để biến chiếc camera thành một webcam.

Và nếu có một số máy tính sẽ yêu cầu cài thêm driver bạn chỉ cài như bình thường. Sau đó, kiểm tra thử xem kết nối thành công chưa bằng cách vào ứng dụng để switch camera. Ngoài ra, bạn cũng nhớ nên kiểm tra xem máy tính micro có rõ tiếng không. 

Setup nơi phát livestream sự kiện

Hiện tại Youtube và Facebook là hai kênh hỗ trợ rất tốt cho livestream sự kiện, chính vì thế nếu bạn có ý định quay livestream thì đây sẽ là 2 nơi để phát tốt nhất và hiệu qủa nhất.

Nếu bạn sử dụng Youtube làm kênh tiếp nhận và phát stream. Để đăng kí, yêu cầu bạn phải sử dụng tài khoản sạch (không vi phạm chính sách của Youtube). Tuy nhiên, nếu bạn đã có một kênh Youtube “sạch” đảm bảo đủ điều kiện như vậy rồi thì bạn vào khu vực quản lý video và Enable chức năng Live Event lên.

Những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện bạn không nên bỏ qua?
Những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện bạn không nên bỏ qua?

Chọn đơn vị livestream sự kiện nếu bạn chưa có kinh nghiệm, máy móc

Cùng với sự phát triển của công nghệ, tổ chức sự kiện trực tuyến ngày càng phổ biến. Nó đem lại sự tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp, tổ chức với khách hàng thông qua môi trường internet. Những năm gần đây, livestream sự kiện trên các kênh truyền thông và mạng xã hội trở thành xu thế.

Hình thức tổ chức livestream sự kiện không chỉ là giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp mà còn là xu hướng đáng chú ý với nhiều lợi thế so với hình thức tổ chức sự kiện truyền thống

Đáp ứng được nhu cầu tổ chức sự kiện, các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo an toàn mùa dịch khi hạn chế được sự tập trung đông người;

Tiết kiệm chi phí cho việc đi lại, thuê địa điểm tổ chức, thuê đơn vị cung ứng dịch vụ;

Livestream sự kiện có thể tiếp cận và tương tác với nhiều người hơn. Điều này giúp tăng độ phủ và hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp;

Tăng cường tương tác và kết nối với khách hàng thông qua mạng xã hội.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về việc livestream sự kiện.

Công ty CPĐT Giải Pháp PHát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Hỗ trợ kĩ thuật : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn

 Website : pvm.vn – pvm.com.vn – pvm.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900