Phát triển bản thân – nghệ thuật PR hiệu quả

Hệ chơi các loại hình ngôn ngữ và ứng dụng marketing đa phương tiện trong nghệ thuật (p1)

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc tìm kiếm môi trường phù hợp hoàn hảo cho công việc là điều không bao giờ có thể thực hiện được. Nhưng như vậy có làm ta ngừng phát triển bản thân?

Phát triển bản thân là gì?

Dựa vào đâu ta đòi hỏi một công việc vừa cho ta mức thu nhập ổn định, vừa cho ta được thời gian nhàn hạ rồi cả đến công việc ấy phải là đam mê mà ta theo đuổi. Tất cả mọi người đều ba hoa về cai gọi “Dream job” mà không hiểu đủ nhiều về ý nghĩa của nó, theo đuổi một công việc mang lại giá trị đích thực luôn không dễ dàng, dù ít dù nhiều ta phải chấp nhận hy sinh một nhu cầu nào đó cho mỗi lựa chọn của mình

Có anh chàng khi mới làm trong công ty về marketing, anh đã đòi hỏi đủ thứ quyền lợi về các chính sách này nọ kia. Anh bỏ qua việc không biết mình đang đứng ở đâu, việc mình chưa hề có kinh nghiệm, bằng cấp về ngành này. trong khi marketing không phải là công việc dễ dàng.

Từ sách báo đến các mạng truyền thông xã hội đều loan tin về các bước để phát triển bản thân, có thật là hữu ích cho tất cả mọi người?

Lập kế hoạch cụ thể cho từng mục tiêu

Việc hiểu là một chuyện còn có thực hiện được hay không lại là một chuyện khác. Mỗi người có những uư tiên khác nhau, có người quan trọng về mức thu nhập, có người quan tâm đến sự cân bằng giữa công việc và thời gian cá nhân. Hay thậm chí hôm nay ta lựa chọn công việc này mai ta lại thay đổi quan niệm và tìm việc khác. Tất cả đều tùy vào cách nhìn nhân riêng của mỗi người. vì suy nghĩ con người luôn là điều khó đoán. Đó là lý do muôn thuở cho biết bao các cuộc tranh cãi cả ngàn thế kỉ, chiến tranh bùng phát và kết thúc bằng việc kẻ thua trở thành nô lệ cho bên thắng trận.

Phát triển bản thân – nghệ thuật PR hiệu quả

Duy trì thói quen tốt hằng ngày

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày giống nhau, điều gì làm nên sự khác biệt?

Đó là việc phân chia thời gian hiệu quả cho từng nhiệm vụ. tập trung giải quyết công việc quan trọng nhất và tối ưu công việc nhất có thể. Như Leonardo Davinci dành thời gian 30 phút để nghỉ sau 4 tiếng tập trung làm việc. Điều này tuy chưa được xác nhận chính xác. Song, đây có thể là một ví dụ cụ thể cho việc tối ưu thời gian và hiệu suất làm việc. và hãy xem những kiến thức ông để lại cho nhân loại ta đủ hiểu về sự ưu việt của ông.

Suy nghĩ tích cực mang đến cuộc sống tích cực

Thiền

Môi trường xung quanh bạn khá ồn ào. Bạn sẽ bị phân tâm, và đó là lý do bạn cần tự dành ra vài phút mỗi ngày để lấy lại cân bằng, chăm sóc cho tâm hồn của mình. Khi thiền cũng là lúc bản thân tập trung vào việc giữ hơi thở và tự vấn chính mình – một cách rèn luyện khả năng tập trung dài hạn.

Những suy nghĩ tích cực luôn có những ảnh hưởng tốt đến sức khỏe tâm thần của chúng ta. Không phải tự nhiên khi các trang mạng xã hội luôn đề cập nhiều đến việc phát triển bản thân. Vậy đâu là yếu tố quan trọng trong công cuộc nâng cấp chính mình? Hãy dành thời gian tìm hiểu, đôi khi việc ngẫm nghĩ lại về bản thân sẽ mở ra một cánh cửa mới trên hành trình thay đổi và làm chủ tư duy.

Thông qua việc suy nghĩ tích cực, ta trao đổi năng lượng với tự nhiên và nhờ đó ta giành quyền kiểm soát tâm trạng của mình. Dù cuộc sống bận rộn, mục tiêu cuối cùng vẫn là phát triển bản thân sau mỗi ngày 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900