Với thị trường kinh doanh khổng lồ như hiện nay, Quảng cáo online là mảnh đất màu mỡ cho việc PR thương hiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Quảng cáo online nhằm vào những ứng dụng công nghệ và thu hút đông đảo cộng đồng người sử dụng internet, tạo ra những sản phẩm chuyên biệt phục vụ cho mục đích quảng cáo. Hiện nay, nhiều cá nhân, doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp quảng cáo hiệu quả để có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển mạnh mẽ.

Quảng cáo online công cụ marketing hiệu quả cao doanh thu khủng

1. Quảng cáo online là gì?

Quảng cáo online công cụ marketing hiệu quả cao doanh thu khủng

Quảng cáo online (Marketing online) là công cụ sử dụng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing, quảng bá và truyền thông. Đây chính là một trong những phương thức Quảng cáo giúp chúng ta tăng doanh số bán hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên Internet.

Quảng cáo online gồm: Quảng cáo nội dung số (online contents advertisement), Quảng cáo Google Ads, quảng cáo Facebook Ads, quảng cáo tìm kiếm trực tuyến (Seach Engines Marketing), quảng cáo mạng xã hội trực tuyến (Social network advertisement), Email marketing, …

2. Lợi ích của hình thức quảng cáo này

So với marketing truyền thống, các giải pháp quảng cáo của marketing online tốn chi phí ít hơn rất nhiều, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ với ngân quỹ dành cho việc quảng cáo không nhiều.

Với marketing online, việc quảng bá tới phân khúc khách hàng xác định được thực hiện dễ dàng và hiệu quả.

Marketing online giúp bạn kiểm tra độ hiệu quả của chiến dịch với các báo cáo chi tiết theo thời gian thực

Marketing online cùng với các sản phẩm ứng dụng thương mại điện tử đã mang lại tính tương tác cao hơn và dễ dàng hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Quảng cáo online công cụ marketing hiệu quả cao doanh thu khủng

3. Các phương thức chạy quảng cáo hiệu quả phổ biến nhất hiện nay

Quảng cáo online công cụ marketing hiệu quả cao doanh thu khủng

Quảng cáo Google Adwords

Trong tất cả các hình thức quảng cáo marketing online phổ biến hiện nay thì quảng cáo Google Adwords được đánh giá là cách Quảng cáo online hiệu quả nhất và đang được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn đầu tư.

Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn tiếp cận đối tượng khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và có thể quảng cáo theo thời vụ. Quảng cáo Google Ads hiển thị ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm. Thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, quảng cáo google ads Là một trong các kênh quảng cáo hiệu quả, cho phép doanh nghiệp chạy hoặc dùng bất cứ lúc nào, mức phí chi trả sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khoá.

Quảng cáo online công cụ marketing hiệu quả cao doanh thu khủng

Quảng cáo Facebook Ads

Cùng với Google Adwords thì Facebook Ads cũng là một trong những phương pháp quảng cáo online hiệu quả và đang rất phổ biến, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trên mạng xã hội do Facebook cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn truyền thông; quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, các chương trình ưu đãi, khuyến mại; quảng bá hình ảnh, thương hiệu, …đến với người dùng Facebook.

Quảng cáo online công cụ marketing hiệu quả cao doanh thu khủng

Quảng cáo trên website, diễn đàn, rao vặt, TMĐT

Đây là hình thức quảng cáo cũng khá hay và đỡ tốn kém. Bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn, Các website thương mại điện tử hay Các website rao vặt như: muaban.net, 24hquangcao.com, …để đăng tin quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ của mình. Các bài đăng quảng cáo này sẽ được tiếp cận tới hàng ngàn người dùng thường xuyên ghé vào diễn đàn, rao vặt để tham gia thảo luận hoặc mua bán.

Với 3 phương thức Quảng cáo online chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại hiệu quả bán hàng tốt nếu bạn biết cách áp dụng. Các phương thức này giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng. Bạn có thể lựa chọn tự thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình hoặc thuê các công ty quảng cáo online chuyên nghiệp làm công việc đó thay nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin liên quan hãy liên hệ ngay cho Phong Việt để được tư vấn chạy quảng cáo hiệu quả, gia tăng sức hút cho website Doanh Nghiệp.