Seo Fanpage Là Gì? 5 Cách Seo Fanpage Lên Top Google Nhanh Nhất

Có phải bạn đang tìm kiếm cách đưa Fanpage của mình xuất hiện trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google? Bạn muốn tăng lượng người dùng từ Google tìm đến thương hiệu của bạn?… Để làm được những điều đó, bắt buộc bạn phải biết SEO Fanpage, vậy làm sao để SEO Fanpage lên top Google nhanh nhất hiện nay?

SEO Fanpage Facebook là gì?

Làm gì để SEO Fanpage tối ưu nhất

SEO Fanpage Facebook là công việc giúp cho Fanpage của bạn tiếp cận với bộ máy tìm kiếm của Google tốt hơn trong từ khóa mà bạn đang hướng đến.

Thông thường, khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó ta đều tìm đến sự trợ giúp từ Google, ví dụ như ta cần tìm “ốp điện thoại giá rẻ”, thì hầu hết các kết quả tìm kiếm trả về đều hiện Fanpage Facebook chứ không phải website.

Vậy tại sao các Fanpage Facebook lại đủ sức để nhảy lên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm như thế, đó là nhờ một phần giúp sức không hề nhỏ đến từ việc SEO Fanpage hiệu quả.

Sau đây tôi xin chia sẻ đến các bạn 5 cách SEO Fanpage lên top Google nhanh nhất mang đến một khởi đầu thuận lợi cho bạn.

1. Đặt tên Fanpage chuẩn SEO

trung tâm đào tạo lái xe Hua

Đừng nghĩ tên cho Fanpage của bạn đặt như thế nào cũng được, phải làm sao tên Fanpage của bạn được đặt ra chứa càng nhiều từ khóa liên quan bạn cần SEO càng tốt.

Thông thường có 2 dạng từ khóa chính mà bạn có thể áp dụng lên SEO Fanpage:

  • Từ khóa sản phẩm, dịch vụ
  • Từ khóa thương hiệu

Bạn đang muốn SEO từ khóa nào, thì hãy để từ khóa đó xuất hiện trong tên của Fanpage Facebook, càng gần tiêu dề càng tăng hiệu quả hơn.

2. Tên người dùng của Fanpage

Thông thường, tên người dùng còn được gọi là Username của Fanpage sẽ là vị trí để khách hàng tìm đến đường Fanpage Facebook của bạn. Và tên của người dùng Username chính là phần tên hiển thị được nằm ngay bên dưới tên của Fanpage.

Làm gì để SEO Fanpage tối ưu nhất

Vậy tại sao tên người dùng của Fanpage lại là thứ quan trọng quyết định sự thành bại của SEO Fanpage? Bạn phải hiểu rằng, nếu như tên người dùng càng ngắn gọn và dễ hiểu, dễ nhớ thì đường dẫn link đến Fanpage của bạn cũng sẽ tương tự như vậy. Sẽ chẳng ai thích ghim vào trong tâm trí một cái tên, một đoạn link dài loằng ngoằng cả.

Nếu đường dẫn của bạn là thứ dễ nhớ, thì việc những khách hàng khác chia sẻ với người thân hay bạn bè của họ cũng dễ dàng hơn hẳn. Mặc dù là công việc khá đơn giản, nhưng đây sẽ là yếu tố giúp tăng điểm SEO Fanpage tối ưu hơn.

3.Thông tin Fanpage phải đầy đủ

Thông tin Fanpage phải đầy đủ

Nếu đã tạo thành công Fanpage cho mình mà không cập nhật điền đầy đủ các thông tin cơ bản, thì quả thật quá sai lầm trong việc tiếp cận người tiêu dùng. Thông tin cần thiết của một Fanpage sẽ giúp cho bạn SEO Fanpage tốt hơn, tạo được sự tin tưởng đối với những Fanpage khác trong mắt Google và khách hàng.

Những thông tin cơ bản mà bạn cần phải thêm vào Fanpage như Email, số điện thoại, mô tả chi tiết về Fanpage như sản phẩm bạn mang đến là gì, website bán hàng riêng nếu như có, địa chỉ đi đến cửa hàng của bạn… Những thông tin cơ bản bạn cần bổ sung cho Fanpage, sẽ là những chi tiết giúp khách hàng hiểu rõ hơn bạn đang làm gì, bạn là ai, họ có thể tìm thấy gì ở bạn.

4. Xây dựng backlink trỏ về Fanpage

Xây dựng backlink trỏ về Fanpage

Backlink là đường dẫn từ các website khác, mạng xã hội, Fanpage khác trỏ về Fanpage Facebook chính thức của bạn. Hãy cố gắng tận dụng tối đa thời gian rảnh để đặt link về Fanpage của bạn xuất hiện ở nhiều nơi, càng nhiều Fanpage khác hay website khác có backlink của bạn càng nhiều, tỷ lệ SEO Fanpage càng tăng cao.

Nếu đã từng tiếp xúc với SEO website, thì chắc chắn backlink không mấy lạ lẫm, vì cách backlink dành cho SEO website không khác với SEO Fanpage là bao.

5. Chọn ảnh Avatar và ảnh Banner

Avatar và ảnh Banner

Ảnh Avatar bạn nên để ảnh thương hiệu hoặc ảnh sản phẩm để tạo ấn tượng trong mắt khách hàng khi tìm kiếm đến Fanpage của bạn.

Đối với Banner – nơi để trình bày sản phẩm cũng như cung cấp thông tin cho người dùng. Vậy trên Banner bạn nên để nhưng chương trình khuyến mại hay ngày lễ vàng để tạo sự chú ý cho khách hàng và đừng quên để lại số hotline cho khách hàng dễ liên hệ với bạn khi cần tư vấn ngay.

Như vậy mình đã chia sẻ đủ 5 cách để bạn SEO Fanpage lên top Google nhanh nhất hiện nay. Nếu như vẫn còn những những thắc mắc, đừng ngại liên hệ với mình để được tháo gỡ những vướng mắc đó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900