Thủ thuật marketing trong tâm lý học từ các chuyên gia

Thủ thuật marketing trong tâm lý học từ các chuyên gia

Marketing là huyết mạch của bất kỳ công ty nào. Đó là chiến lược nhanh nhất tiếp cạn khách hàng mục tiêu

“Nói đến chương trình quản lý thời gian hiệu quả việc thiết lập lịch làm việc, thay đổi thói quen, và tạo ra to-do-list (danh sách việc cần làm) là cần thiết. Chúng có tác dụng và cách nhanh nhất để đạt hiệu suất chính. Tâm Lý học là lĩnh vực biết tất cả các mánh khóe, đường tắt và những cạm bẫy”,

Hãy nghĩ đến chiếc bánh xe

Đây là một khái niệm để phân tích một doanh nghiệp. Mỗi thanh căm của bánh xe tái hiện cho 1 trong 3 yếu tố: sản phẩm, dịch vụ, hay bất cứ yếu tố gì có sức thu hút đối với khách hàng. 

sự cân bằng của 3 yếu tố này sẽ duy trì sự phát triển của “chiếc bánh xe marketing”

Trailer cho “bộ phim marketing”

Marketing cũng giống như hẹn hò vậy. Đối tượng sẽ rất tò mò với những thông tin bạn tiết lộ chút ít thay vì ngồn ngộn những chi tiết cụ thể, một chút úp mở sẽ tạo nên những điều thú vị 

Bằng một đoạn phim quảng cáo hay giống như đoạn tearser trước khi công chiếu một bộ phim.

Bạn cung cấp cho người xem vừa đủ những thông tin khiến họ hứng thú, quan tâm. Từ đó, bạn xem ai là người tỏ ra hứng thú để bạn tiếp tục dẫn dắt. Đó là danh sách những khách hàng bạn cần tiếp cận nhất.

Đặc tính riêng biệt của sản phẩm

Mỗi sản phẩm/ dịch vụ của bất cứ công ty nào đều có tính năng đặc thù hay các yếu tố kỹ thuật độc đáo so với đối thủ của họ. Trong kinh doanh, họ gọi đó là “nước sốt bí truyền” Coke có công thức của họ. McDonald’s có hệ thống. Apple thì có Apple store.

 Một khi bạn đã biết ưu điểm vượt trội nhất của bạn là gì, đảm bảo rằng mọi người cũng biết điều đó

Tự tái tạo chính mình

Nhiều người thấy mình bị kẹt trong tận đáy khó khăn trong công việc. Họ tưởng chừng không thể thay đổi nữa. Colonel Sander là một doanh nhân xây dựng đế chế trị giá nhiều triệu đô la ở tuổi 62 tuổi. Ông chính là một ví dụ về bài học vừa hoàn thiện vừa tái tạo mình mỗi ngày. Việc tập trung phát triển chính mình là hành trình cả đời của mỗi người.

Đọc sách

“Leaders are readers” – nhà lãnh đạo là những độc giả. Sách là khối kiến thức lớn về cuộc sống, kinh nghiệm đời của ai đó, được kết tinh lại trong vài trăm trang. Và đây một vài cuốn sách hay nên đọc để thành công mà chuyên gia marketing hàng đầu thế giới Kyle Wilson đề xuất: Napoleon Hill’s Think and Grow Rich, Jim Rohn’s The Five Major Pieces to the Life Puzzle và Turning Pro của Steven Pressfield.

Thủ thuật marketing trong tâm lý học từ các chuyên gia

Công nghệ trong marketing hiện đại

Nếu bạn bài xích công nghệ chỉ vì bạn thấy nó quá phức tạp, đó là một sai lầm. Thời đại tiên tiến, xu hướng kỹ thuật hóa ảnh hưởng phần lớn đến cuốc sống của chúng ta. Tìm hiểu xu hướng marketing sẽ luôn cần thiết.

Phát huy thế mạnh

Có hàng tấn dịch vụ và sản phẩm đang có trên thị trường. Thật khó khăn khi bạn phải làm ra một thứ tốt vượt trội hơn những sản phẩm của đối thủ.

Thay vào đó, hãy tập trung và phát huy điểm mạnh của bạn. 

Thiền

Môi trường xung quanh bạn khá ồn ào. Bạn sẽ bị phân tâm, và đó là lý do bạn cần tự dành ra vài phút mỗi ngày để lấy lại cân bằng, chăm sóc cho tâm hồn của mình. 

Tóm lại, việc hiểu rõ và nắm bắt được các thủ thuật tâm lý sẽ giúp đỡ ít nhiều cho các marketer trên con đường tiếp thị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900