Tổng Hợp Cách Tối Ưu Marketing Online Với Tiktok Shop Giúp Bán Hàng Hiệu Quả 

Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả là mô hình vừa mang tính chất giải trí, kết hợp với thương mại điện tử rất thuận tiện cho người sử dụng. Mô hình  này cho phép các doanh nghiệp có thể tạo gian hàng và quản lý trên TikTok hiệu quả hơn. TikTok Shop đang là thị trường tiềm năng, vẫn còn rất nhiều thị phần khách hàng nên được  rất nhiều nhà kinh doanh và doanh nghiệp hướng tới. Cùng Phong Việt Marketing tìm hiểu tổng hợp tối ưu bán hàng TikTok Shop nhé!

Làm cách nào để Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả 

Để Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả bạn cần hiểu cách vận hành của hệ thống. Trên nền tảng TikTok Shop,  khách hàng có nhu cầu xuất phát từ cảm xúc, vì thế khi xây dựng nội dung bán hàng bạn cần phải cập nhật đầy đủ thông tin cho khách hàng và có nội dung video chất lượng để khách có thể ra quyết định mua hàng ngay lập tức. 

Ngoài ra, vì kênh TikTok hiện nay vẫn đóng vai trò là kênh tham khảo nghĩa là khách hàng tiếp cận sản phẩm từ TikTok nhưng lại tìm mua trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,…. Chính vì vậy, người kinh doanh bán hàng cần phát triển gian hàng của mình lên nhiều trang thương mại điện tử khác nói đúng hơn là phát triển đa kênh,  để khách hàng khi muốn so sánh sẽ có thể tìm thấy được bạn và làm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho đơn hàng một cách nhanh chóng.

Hơn thế nữa, TikTok shop rất phù hợp với hình thức livestream bán hàng cho nên người bán cần học cách  livestream chuyên sâu hơn, chuyên nghiệp hơn  để có nhiều đơn hàng hơn.

 

 

Tổng hợp cách tối ưu bán hàng Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả

Cần tối ưu hóa những danh mục sản phẩm và các sản phẩm của bạn khi bán hàng trên TikTok Shop

Để có thể Tổng hợp cách tối ưu bán hàng Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả có thể cạnh tranh với các đối thủ của mình, trong quá trình đăng sản phẩm lên TikTok Shop bạn cần phải tối ưu nó. Có thể hiện tại do TikTok không hoạt động theo hình thức tìm kiếm như các sàn TMĐT khác. Do đó,người bán không cần chú ý nhiều đến việc tối ưu SEO cho sản phẩm như trên shopee hay lazada. Vì vậy, việc tối ưu sản phẩm cũng dễ dàng hơn rất nhiều và dưới đây là một số điểm để mọi người có thể tối ưu:

– Tối ưu tên và mô tả sản phẩm: Cập nhật đầy đủ, chi tiết, đặc biệt các thông tin quan trọng như chất liệu, công dụng… đây là một trong những điều rất quan trọng làm nên thương hiệu cho sản phẩm của bạn.

– Tối ưu giá bán: Hãy cân đối giá bán làm sao để có thể hỗ trợ được phí ship nhiều nhất, vì dù trên nền tảng nào thì khách hàng luôn thích được miễn phí vận chuyển và sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn khi sử dụng tuyệt chiêu này.

– Những hình thức thanh toán: nếu bạn là người kinh doanh mới, bạn nên để thanh toán khi nhận hàng vì đây là thị trường bán hàng mới chúng ta cần chấp nhận rủi ro hoàn và hủy đơn có thể xảy ra, tuy nhiên, đây là cách Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả vì rõ ràng ai cũng muốn nhận hàng sau đó mới thanh toán khách hàng cảm giác yên tâm hơn.

– Tab mua sắm trong tài khoản của Shop sẽ là mặt tiền cửa hàng TikTok của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo tab này được tối ưu hóa để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

– Khi thêm hình ảnh sản phẩm, hãy tập trung vào chất lượng và kiểu dáng. Ảnh sản phẩm của bạn phải dễ dàng nhận ra là ảnh của bạn và nhất quán đồng điều với cách bạn thể hiện thương hiệu của mình trên TikTok shop.

– Tiêu đề sản phẩm phải vừa với giới hạn ký tự (34 ký tự) và bao gồm thông tin cơ bản về sản phẩm. Mô tả có thể dài hơn và nên bao gồm nhiều chi tiết nhất có thể. Vì vậy, tính sáng tạo trong trường hợp này cần được phát huy tối đa nhé! Lưu ý rằng các liên kết trong mô tả sản phẩm trên TikTok không thể nhấp được.

Cho khách hàng biết về gian hàng TikTok Shop của bạn

Trên TikTok Shop nhu cầu khách hàng không xuất phát từ nhu cầu mà xuất phát từ cảm xúc, tức là người dùng xem video/livestream và phát sinh nhu cầu mua hàng chính vì vậy  Để Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả thì sản phẩm của bạn cần cập nhật đầy đủ mọi thông tin để khách hàng có thể ra quyết định

Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi được tạo ra chúng tôi khuyến khích người bán hàng nên sáng tạo nội dung phong phú hấp dẫn, nhằm mục đích thu hút khách hàng thông qua các video vui nhộn có giá trị , tạo sự tương tác với khách hàng đã theo dõi và sẽ kích thích khách hàng mới nhấn theo dõi, quan tâm đến gian hàng. Góp phần tăng lượng khách hàng tiềm năng cho người bán.

 

PR sản phẩm của bạn – Một trong những cách Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả

Mục đích chính khi tạo gian hàng TikTok Shop đó là bán hàng. Vì vậy,  người bán hàng, kinh doanh đừng ngại và hãy thường xuyên đề cập, chia sẻ, PR các sản phẩm của bạn trong gian hàng TikTok Shop.

Ngoài ra, để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn người bán nên kết hợp các hình thức chạy quảng cáo trên TikTok Shop để có thể hỗ trợ đưa sản phẩm đến đúng đối tượng và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao hơn nữa. 

Hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội

 Nếu người bán muốn Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả thì không nên bỏ qua sự hợp tác với những người đang có tầm ảnh hưởng nổi bật trên TikTok, ví dụ như các hotgirl nổi tiếng hay các KOLS chuyên review sản phẩm,…..

Ngoài những trang mạng xã hội ra đời trước đó như facebook,… thì TikTok không chỉ là một nền tảng truyền thông xã hội khác – Nó được mệnh danh là một hiện tượng văn hóa.

Nếu bạn không thành thạo về các xu hướng độc đáo, không cập nhật những thông tin truyền thông nhiều, các nền văn hóa và những câu chuyện cười dí dỏm, thì tốt hơn hết bạn nên gửi gắm sự sáng tạo cho những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong nền tảng này. 

Hợp tác với những người có sức  ảnh hưởng trên TikTok để quảng bá, PR sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời và đầy tính chuyên nghiệp để tiếp cận khán giả mới một cách hấp dẫn và chân thực. Chỉ cần đảm bảo tìm được những người sáng tạo chuyên nghiệp và họ thực sự cảm nhận được thương hiệu của bạn. Khi bạn làm vậy, bạn sẽ tiếp cận được nhiều hơn khách hàng tiềm năng hơn và dĩ nhiên đơn hàng sẽ được tăng nhanh hơn.

Tiết lộ Khung giờ vàng để đăng video giúp tăng nhiều lượt xem và kích cầu lượt theo dõi

Người kinh doanh muốn Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả thì không thể thiếu việc đăng video TikTok vào những khung giờ vàng có nhiều người truy cập cũng giống như việc bán hàng ngoài chợ, các siêu thị.Thường xuyên  có những khung giờ vàng nhiều người mua, nhiều người xem hơn qua đó có thể kích thích được lượt theo dõi. Nếu các bạn đang muốn bán hàng đa kênh và xây dựng kênh TikTok shop cho mình chuyên nghiệp hơn  thì đừng nên bỏ qua các khung giờ vàng giúp video của bạn “phi thẳng” lên top tìm kiếm nhé!

– Khung giờ từ 6 đến 8 giờ sáng: Hãy đăng video vào khoảng 7 giờ sáng. Vì đây là thời gian mọi người bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và thông thường sẽ có thói quen xem “news feed TikTok” vào khung giờ này. Vì vậy, đây chính là khung giờ tuyệt vời mà bạn đừng nên bỏ qua.

– Khung giờ từ 11 đến 12 giờ trưa: Hãy đăng video vào lúc 11 giờ 30 phút trưa. Vì đây là thời gian nghỉ trưa, mọi người sẽ truy cập TikTok nhiều. Đây là khung giờ nghỉ trưa nên là lưu ý nhỏ cho người bán là nên đăng đúng giờ như ad cung cấp nhé, vì qua thời gian người xem sẽ còn nghĩ trưa nên việc đăng quá trễ, thì video của bạn cũng bị bỏ qua một lượt xem khá lớn đấy.

– Khung giờ từ 19 đến 21 giờ tối: Hãy đăng video vào lúc 20 giờ. Bởi lúc này đang là giờ ăn tối, rất nhiều người sẽ dành nhiều thời gian hơn cho TikTok. Vào khung giờ này khả năng chốt đơn hàng của bạn cũng sẽ được tăng cao vì đây là thời gian nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Chính vì vậy thời gian rảnh cũng sẽ nhiều hơn, để tham khảo các sản phẩm trong video của bạn.

– Khung giờ từ 22 đến 24 giờ: Hãy đăng bài lúc 22 giờ 30. Bởi đây là thời gian các cú đêm hoạt động rất tích cực, thường xuyên. Có thể nói đây là khung giờ mua sắm, săn sale vì thế các chủ shop đừng bỏ qua khung giờ tuyệt vời này nhé!

Để Marketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả  bạn hãy thử đăng video vào tất cả các khung giờ trên. Sau đó so sánh lượng tương tác tại các khung giờ. Và từ đó bạn sẽ xác định được đâu là khung giờ tốt nhất với tài khoản của mình để đăng video.

 

TikTok Shop là nền tảng khá mới mẻ, là một hiện tượng văn hóa và tiềm năng để doanh nghiệp có thể tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cao. Trên đây là cách đMarketing online với tiktok shop giúp bán hàng hiệu quả ,tổng hợp tối ưu kinh nghiệm bán hàng TikTok Shop, mong rằng bạn đọc sẽ rút ra cho mình những kiến thức và kinh nghiệm nhất định để vận hành tốt được kênh TikTok Shop của mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900