Vai Trò Của Marketing Online Với Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp Là Gì?

Marketing Online là việc phát triển các chiến lược và chiến thuật Marketing trên môi trường trực tuyến. Truyền tải thông điệp về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty tới các khách hàng tiềm năng. Mục tiêu của Marketing là tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua các kênh online. Vậy nên vai trò của Marketing Online đối với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Vai trò của Marketing Online là gì?

Marketing Online cho phép tiếp cận khối lượng lớn đối tượng trong tích tắc

Tại Việt Nam, người dùng Internet khá cao và nhiều. Chỉ cần bạn có thiết bị trực tuyến, bạn có thể tiếp cận tới hàng triệu người cùng một lúc mà không bị giới hạn về địa lý và thời gian. Bạn có thể đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận tới các khách hàng dễ dàng và thuận tiện dù ở xa.

Hoạt động 24/7

So sánh với mở cửa hàng thật, khách hàng chỉ có thể đến mua sản phẩm vào thời gian giới hạn. Với Website trực tuyến, khách hàng có thể xem thông tin sản phẩm và mua hàng bất cứ lúc nào.

Xu hướng sử dụng điện thoại thông minh kết nối internet liên tục và Mua Sắm Trực Tuyến đang ngày càng tăng. Nhu cầu tìm kiếm thông tin và tư vấn trước khi mua hàng cũng tăng theo. Việc sử dụng các công cụ trực tuyến để chat online là cách linh hoạt và thuận tiện nhất để kết nối tới khách hàng của bạn.

Khách hàng có thể truy cập website và xem kho nội dung có sẵn bất cứ lúc nào. Tự động hóa trong trả lời tin nhắn, lên lịch đăng bài, lên lịch quảng cáo… giúp cho hoạt động marketing của bạn diễn ra liên tục. Tạo thêm cơ hội tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Vai trò của Marketing Online giúp kết nối thông tin với khách hàng ngay lập tức

Cả khách hàng và doanh nghiệp đều dễ dàng kiểm tra sản phẩm trong thời gian thực. Khi có đơn hàng được đặt online, hệ thống sẽ lập tức trừ đi số hàng hiện có trong kho. Thông tin luôn được cập nhật tự động liên tục và tức thì.

Mọi thông báo của bạn truyền tới khách hàng gần như tức khắc. Thông tin về sản phẩm mới, thông báo khuyến mãi luôn giữ được nhiệt độ nhờ tiếp thị qua Internet.

Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Marketing Online mở ra cơ hội cho những doanh nghiệp nhỏ có sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhưng có ít ngân sách. Nhờ sự tự động hóa, khả năng tiếp cận rộng lớn, thời gian linh hoạt giúp bạn giảm thiểu chi phí cho truyền thông đi rất nhiều.

Các thông tin có sẵn trên website, các chương trình trả lời tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để đầu tư vào nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giúp tăng tương tác trực tiếp giữa bạn và khách hàng

 Tương tác hai chiều là điểm nổi bật của marketing online. Khách hàng có thể phản hồi trực tiếp với doanh nghiệp khi thấy thông tin, như click truy cập vào website hay nhắn tin trực tiếp…

Khách hàng cảm thấy mình chủ động hơn trong việc tìm hiểu thông tin, kết nối với doanh nghiệp và nhóm cộng đồng của bạn. Đồng thời họ cũng dễ dàng tham gia lan truyền thông điệp của doanh nghiệp đến mạng lưới mối quan hệ của mình.

Doanh nghiệp có thể linh hoạt chỉnh sửa nhanh chóng khi cảm thấy có điểm không hiệu quả hay chưa chính xác. Các phản hồi trực tiếp từ khách hàng giúp bạn theo dõi được liên tục và trả lời tới từng cá nhân.

Với thời đại của công nghệ số Internet ngày càng phổ biến thì Vai Trò Của Marketing Online sẽ trở thành công cụ nhanh nhất thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Làm Marketing Online hiệu quả không chỉ đưa thương hiệu sản phẩm công ty đến mọi người mọi nhà mà còn là cầu nối giúp doanh nghiệp gắn bó gần gũi hơn với khách hàng

Công ty CPĐT Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1,TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn –Website : pvm.vn – pvm.com.vn – pvm.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

G

0941 119900