Video Marketing Lợi Ích Khi Sử Dụng

Trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng video marketing trong tiếp thị nội dung đang được các nhà quảng cáo ngày càng chú trọng đầu tư như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Mặc dù video marketing đã trở nên khá quen thuộc nhưng không phải nhà quảng cáo nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của nó trong những chiến lược marketing

Theo Cisco dự báo thì năm 2017 video sẽ chiếm khoảng 69% lưu lượng truy cập trên Internet. Khi lưu lượng truy cập Internet theo nhu cầu cá nhân tăng gấp hai, ba lần thì video trực tuyến nhanh chóng trở thành phương tiện quan trọng với người dùng, giúp họ vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin vừa đáp ứng nhu cầu giải trí. Đối với người dùng thì như thế vậy với những nhà quảng cáo, video marketing đem lại cho họ những lợi ích gì?

 

video-marketing

1. Video marketing kết nối với khán giả dễ dàng hơn

Hiện nay Youtube đang là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau Google. Mỗi tháng có đến hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào Youtube với số giờ xem video là 6 tỷ giờ. Một con số đáng kinh ngạc phải không. Hãy biến những khán giả này thành khách hàng tiềm năng của mình bằng những video marketing độc đáo cùng nội dung ý nghĩa. Chắc chắn những video marketing này sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các Khách hàng 1 cách hiệu quả hơn.

2. Sử dụng video marketing giúp tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi ích lớn nhất của video marketing là giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoảng chi phí rất lớn so với việc quảng cáo qua các TVC (hình thức quảng cáo thông qua màn hình). Chi phí cho hình thức quảng cáo qua các TVC rất lớn và tăng theo cấp số cộng chúng xuất hiện trên các kênh truyền hình. Nhưng đối với video marketing bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản chi phí này nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter và các trang chia sẻ video khác. Doanh nghiệp của bạn cũng có thể sử dụng truyền thông để thúc đẩy sự lan truyền của video nhưng nói chung khoản tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra khi sử dụng video marketing ít hơn rất nhiều so với việc sử dụng các kênh quảng cáo truyền thống.

3. Sở hữu cho mình kênh truyền thông riêng

Khi quảng cáo qua các TVC, doanh nghiệp không bao giờ có thể sở hữu cho mình một kênh truyền thông riêng. Việc truyền thông của doanh nghiệp hoàn toàn phụ thuộc vào các nhà truyền hình. Những video quảng cáo sẽ nối tiếp nhau được phát trên truyền hình và doanh nghiệp hoàn toàn không được độc quyền trên bất ký 1 kênh nào cả. Đây là những hạn chế khi quảng cáo theo cách truyền thông mà video marketing có thể khắc phục được. Khi bạn sử dụng video marketing, bạn sẽ có cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng trên Youtube với những video hấp dẫn của chính công ty bạn. Các video có thể tồn tại trên kênh truyền thông xã hội trong 1 khoảng thời gian dài, bên cạnh đó khách hàng có thể xem lại bất cứ khi nào mà họ muốn và doanh nghiệp cũng không mất phí duy trì và đẩy kênh sau này. Thật vô cùng tiện lợi phải không?

 

video-marketing

4. Video marketing có khả năng lan truyền với tốc độ cao.

Khi quảng cáo qua TVC khách hàng sẽ tiếp xúc với video theo hướng thụ động và không có cơ hội được nói lên suy nghĩ, thái độ của mình thì với việc sử dụng video marketing doanh nghiệp hoàn toàn có thể lắng nghe ý kiến thái độ khách hàng và để họ tiếp xúc với nó 1 cách chủ động. Khách hàng thoải mái tìm đến các video mà họ ưa thích và có thể xem đi xem lại nhiều lần. Họ có thể để lại những dòng suy nghĩ về video đó phiá bên dưới và trao đổi ý kiến với những người khác. Nếu yêu thích video này khách hàng sẽ chia sẻ nó với bạn bè người thân thông qua các mạng xã hội. Đây chính là điểm đặc biệt của video marketing vì nó có cơ chế tự chia sẻ. Không chỉ khách hàng mà thậm chí là các trang web, báo mạng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những yếu tố đó sẽ giúp video của bạn có được tốc độ lan truyền tự nhiên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Có thể thấy rằng những lợi ích của video marketing mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Biết cách vận dụng những yếu tố sẵn có từ truyền thông xã hội đồng thời kết hợp với sức mạnh truyền thông của doanh nghiệp thì chắc chắn chiến lược video marketing của bạn sẽ thành công và mang lại tiếng vang cho doanh nghiệp.

Với mỗi một mặt hàng, mỗi người kinh doanh hay một doanh nghiệp tùy theo nhu cầu cụ thể của mình để áp dụng các giải pháp bán hàng hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng hoặc sử dụng tổng thể các phương pháp nhằm mang tới hiệu quả cao nhất. Bạn đang là chủ doanh nghiệp, bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý doanh nghiệp và chưa tìm ra giải pháp??? Bạn gặp khó khăn trong việc tăng doanh số bán hàng thì Gói Marketing Online của Phong Việt có thể hữu ích cho bạn. Thử ngay hôm nay.

đăng ký ngay