Việc đặt Guest Post cho website là một trong những cách cần thiết của những người làm SEO nhằm đẩy mạnh chất lượng cho trang và cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh việc đi backlink hay các kỹ thuật SEO khác, Guest Post là một trong những công cụ hiệu quả giúp website của bạn tăng trưởng tốt hơn.

Dịch vụ Guest Post - Lựa chọn tối ưu, hổ trợ SEO cực hiệu quả

Guest Post là gì?

Dịch vụ Guest Post - Lựa chọn tối ưu, hổ trợ SEO cực hiệu quả

Guest Post là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản, sau đó xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả ở phía cuối của bài viết, với mục đích để xây dựng mối quan hệ, mở rộng nhận diện và nhận về các backlink.

Sử dụng Guest Post giúp bài viết của bạn đăng tải trên nhiều website, blog của các đối tác và còn nâng cao nội dung cho bài viết tuy nhiên bạn không nên đặt nặng vấn đề sử dụng Guest Post với mục đích SEO mà hãy nghĩ đến trải nghiệm người dùng, cung cấp thông tin có giá trị thì sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ nhiều hơn.

Mục đích của việc sử dụng Dịch vụ Guest Post

bước 1

Tăng độ uy tín cho website của bạn

Tác dụng của Guest Post là gì? Khi đặt Guest Post, bạn phải sở hữu những backlink tốt để thu hút nhiều lượt truy cập đến website của bạn. Việc đặt backlink tại những website cùng chủ đề với chất lượng tốt sẽ rất hiệu quả cho việc SEO, giúp cải thiện uy tín website của bạn với các công cụ tìm kiếm.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Tăng nhận diện thương hiệu

Đặt Guest Post ở nhiều trang khác nhau sẽ tăng khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn vì vậy bạn nên tối ưu và khéo léo sử dụng hình ảnh thương hiệu vào trong Guest Post. Trong trường hợp bạn đặt Guest Post ở các website lớn và uy tín, điều này còn giúp bạn tiết kiệm ngân sách trong các chiến dịch marketing.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Để bài viết của bạn có nhiều lượt truy cập thì bên cạnh việc chất lượng nội dung tốt còn phải tối ưu hiệu quả nội dung bài viết và các hình ảnh trong bài. Nội dung phải có ích, mang lại giá trị và sẽ dễ dàng lên top tìm kiếm hơn nếu nội dung đó chưa từng được đăng tải trên Internet. Ngoài ra, bài viết cần được diễn đạt theo bố cục chuẩn SEO về cả hình ảnh lẫn nội dung để thuận tiện cho việc tối ưu nhờ vậy mới có thể giúp bạn thu hút được người dùng truy cập và mang về traffic “khủng” cho Guest Post lẫn website của bạn.

Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp trên Renren tại tp. HCM

Quảng cáo sản phẩm

Sử dụng Guest Post là bài đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ tiết kiệm chi phí Marketing cho bạn vì nó đem đến 2 lợi ích lớn: Quảng cáo được sản phẩm và nhận backlink trỏ về. Bạn có thể sử dụng Guest Post quảng cáo sản phẩm để chạy Affilate Marketing hoặc bán sản phẩm nhưng cần làm rõ nội dung khi làm Guest Post để tránh gây ra những hiểu lầm về sau.

Cách xây dựng Guest Post chất lượng

Cách 1: Tự tạo lập hệ thống riêng

Giống như cách làm site chính (nhưng điều chỉnh thông tin và lĩnh vực cho phù hợp). Bên cạnh việc khai thác Guest Post chất lượng nhằm phục vụ tốt nhất cho site chính thì bạn có thể bán hàng trên những site vệ tinh này hoặc rao bán backlink, Guest Post cho những người khác.

  • Ưu điểm: Bạn hoàn toàn chủ động trong việc kiểm soát, tận dụng nguồn dữ liệu đó để bán hàng, bán backlink chất lượng, bán Guest Post….
  • Hạn chế: Tốn nhiều chi phí, mất nhiều nguồn tài nguyên, thời gian và công sức đầu tư.
Cách 2: Xây dựng nội dung cho website khác

Những website, blog, báo chí lớn luôn luôn cần đội ngũ phát triển nội dung mới & chất lượng, chính vì thế họ sẵn sàng mời gọi người có chuyên môn về lĩnh vực đó, đóng góp thêm nội dung chất lượng & sáng tạo.

  • Điểm mạnh: Một cách xây dựng Author tuyệt vời, miễn phí & dễ dàng nhất
  • Hạn chế: Có ít website để đóng góp mở rộng nội dung, rất khó trong việc lấy backlink chất lượng, khó kiểm soát, nội dung cần được đầu tư bài bản và có tính chuyên môn cao
Cách 3: Trao đổi Guest Post

Được xem là một xu hướng phát triển SEO trong năm 2020 nên Guest Post được nhiều SEOer tận dụng và trao đổi. Chẳng hạn như bạn đang sở hữu website A và cần Guest Post vào những site khác N,P,T…. thì đổi lại bạn phải cho web N,P,T… Guest Post 1 bài lên trang của bạn.

  • Ưu điểm: Không tốn ngân sách lại có cộng đồng trao đổi đa dạng, hỗ trợ nhau, mất thời gian ít hơn so với những cách khác.
  • Hạn chế: Khi chọn giải pháp trao đổi Guest Post thì thường sẽ phải trao đổi với những website có sức mạnh ngang nhau, ít chủ đề liên quan vì việc trao đổi này dễ bị Google phát hiện và đánh giá trang thấp đi.
Cách 4: Mua dịch vụ Guest Post

Mua dịch vụ guest post là gì? Đây được xem là cách xây dựng Guest Post hiệu quả hơn cả, là giải pháp tối ưu các SEOer nên cân nhắc khi thực hiện. Bạn sẽ trả một khoản phí nhất định để mua dịch vụ Guest Post vào một website khác.

  • Ưu điểm: Guest Post chất lượng, cộng đồng mua bán đa dạng, dễ chọn lựa, mất ít thời gian.
  • Hạn chế: Bạn phải đầu tư một khoản ngân sách nhất định và số lượng site chất lượng còn khiêm tốn.
Dịch vụ Guest Post - Lựa chọn tối ưu, hổ trợ SEO cực hiệu quả