Tiếp viên hàng không ở Việt Nam nhận lương bao nhiêu?

Tiếp viên hàng không ở Việt Nam nhận lương bao nhiêu?

Ngoài mức lương cơ bản, tiếp viên hàng không ở Việt Nam còn nhận nhiều trợ cấp khác như phụ cấp theo giờ bay, chặng bay, phụ cấp về tiền ăn, tiền trang điểm…

Không chỉ trên thế giới, tại Việt Nam, tiếp viên hàng không luôn là một nghề hấp dẫn nhiều bạn trẻ. Công việc này đòi hỏi những yêu cầu cao về ngoại hình, trình độ học vấn, ngoại ngữ và cả kỹ năng giao tiếp… Cũng vì thế mà tiếp viên hàng không là một trong những nghề được trả lương “khủng” nhất.

Theo thông tin tổng hợp cơ bản từ các hãng, lương tiếp viên hàng không bình quân sẽ khởi điểm từ 4,5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đây là mức lương cơ bản. Do là lĩnh vực đặc thu nên tiếp viên hàng không sẽ có thêm những khoản khác để tăng thu nhập như: phụ cấp theo giờ bay, chặng bay, phụ cấp về tiền ăn, tiền trang điểm…

Do đó, nếu cộng thêm hết các khoản phúc lợi, trợ cấp thì mức lương tiếp viên hàng không trung bình sẽ nằm trong khoảng 21 triệu đồng/tháng.

Tiếp viên hàng không ở Việt Nam nhận lương bao nhiêu?

Vietnam Airlines là một trong những hãng trả lương tiếp viên cao tại Việt Nam. Ảnh: Tapchihangkhong

Theo báo cáo của Vietnam Airlines công bố năm 2021, mức lương bình quân của người lao động Vietnam Airlines chưa bao gồm phụ cấp lưu trú lần lượt theo các năm 2019; 2020; 6 tháng 2021 đối với tiếp viên hàng không Vietnam Airlines lần lượt là 24,5 triệu đồng; 13 triệu đồng; 11,3 triệu đồng. Bên cạnh đó, tiếp viên còn được nhận các loại tiền phụ cấp khác như: ăn uống, trang điểm, trang phục, tiền theo giờ bay…

Với các tiếp viên hàng không hạng phổ thông của Vietnam Airlines, khoản thù lao sẽ là 220.000 đồng/giờ bay. Trong khi đó, khoản thù lao cho tiếp viên hàng không hạng thương gia là 230.000 đồng cho mỗi giờ bay.

Tiếp viên trưởng tại hạng thương gia sẽ nhận 400.000 – 580.000 đồng cho mỗi giờ bay.

Vì vậy, thu nhập trung bình của tiếp viên hàng không Vietnam Airlines dao động khoảng 22- 45 triệu đồng/tháng.

Tương tự, lương tiếp viên của Vietjet Air giao động trong khoảng từ 19 – 25 triệu đồng/tháng; Bamboo Airways trả cho tiếp viên từ 16 – 26 triệu đồng/tháng. Trước khi tái cơ cấu trở thành một thành viên của Vietnam Airlines Group và đổi tên thành Pacific Airlines, Jetstar Pacific trả lương cho tiếp viên từ 18 – 20 triệu đồng/tháng.

Clip tiếp viên hàng không nhảy cực cute trên tiktok

Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch và cuộc cạnh tranh giành nhân lực, mức lương của tiếp viên tại các hãng bay cũng có nhiều biến động.

Dù vậy, để đạt được mức thu nhập tối đa như trên, các tiếp viên phải trải qua quy trình đào tạo khắc nghiệt và quá trình làm việc vất vả, giờ giấc thất thường. Ngoài ra, các hãng bay cũng đưa ra yêu cầu khắt khe khi tuyển dụng tiếp viên hàng không. Chẳng hạn, Vietnam Airlines yêu cầu về ngoại hình, ứng viên nữ có chiều cao tối thiểu 1m62, ứng viên nam có chiều cao tối thiểu 1m72, ưa nhìn, không xăm trổ, sẹo lớn, cân nặng chuẩn BMI, thị lực 10/10…. Độ tuổi tuyển dụng từ 20 đến 28, cả nam và nữ. Ứng viên bắt buộc phải có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ sau: TOEIC Official (tối thiểu 600 điểm), TOEFL ibt (từ 71 điểm), IELTS (từ 5,5 điểm).

Tiếp viên của Bamboo Airways phải trải qua 4 vòng kiểm tra, gồm: Phỏng vấn sơ tuyển, kiểm tra ngoại hình chi tiết, kiểm tra tổng thể và kiểm tra sức khỏe; sau đó là vòng thi tiếng Anh viết và phỏng vấn.

Theo Kiethuc.net.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900