Phân loại chiến lược marketing hiệu quả trong kinh doanh

Các chiến lược Marketing là một phần không thể thiếu trong sự phát triển kinh doanh của các công ty doanh nghiệp, đóng góp ý nghĩa quan trọng tạo tiền đề cho những mục tiêu khác, được xem là “chìa khóa” yếu tố quyết định thành công trong sự phát triển kinh tế. Dù là làm về ngành nghề nào đi chăng nữa thì Marketing vẫn nằm giữ vai trò chiến lược quan trọng.

Chiến lược marketing

Phân loại chiến lược Marketing

  1. Theo cách tiếp cận cạnh tranh

+ Chiến lược của người đi đầu thị trường : định hướng tốt đối với các đối thủ cạnh tranh khác, theo đuổi lắp trống thị trường. Thường dẫn đầu các doanh nghiệp khác về giá cả, giới thiệu sẩn phẩm mới, số lượng…

+ Chiến lược thách thức thị trường : đối với những doanh nghiệp nằm dưới doanh nghiệp đi đầu họ có thể kết hợp tập trung hạ gục người đi đầu nhằm tăng thêm thị phần mà không làm ảnh hưởng đến nhau.

+ Chiến lược đi theo thị trường : đều cố gắng mang đến cho khách hàng mục tiêu của mình những lợi điểm riêng về địa điểm, dịch vụ, tài chính. Người đi theo thị trường phải biết giữ cho chi phí của mình thấp, chất lượng sản phẩm cao, và dịch vụ tốt .

+ Người thay thế thị trường : Những doanh nghiệp sẽ cố tìm lấy những điểm an toàn và có lợi trên thị trường , sử dụng những cái mà những doanh nghiệp khác chưa hướng đến để phục vụ khách hàng.

  1. Tiếp cận marketing mix

+ Marketing không phân biệt : quảng cáo, PR sản phẩm trên mọi mặt trận, thường tập trung vào nhu cầu khách hàng, phân phôi quảng cáo dịch vụ sản phẩm đến cho tất cả mọi người đều biết.

+ Marketing phân biệt :phân chia rõ ràng từng giai đoạn , quảng bá sản phẩm đúng nơi đúng lúc đúng chỗ tạo độ hiệu quả hiệu ứng tốt phù hợp với từng mục đích nhu cầu người dùng.

+ Marketing tập trung : đánh mạnh nhất vào giai đoạn họ cảm thấy phù hợp với chiến lược marketing của mình ( dồn mọi nguồn lực cho giai đoạn đó ). Tuy nhiên cách này sẽ gặp rủi ro nếu thị trường biến động mà ta phản ứng không kịp.

Hãy luôn lựa chọn sáng suốt tạo dựng các Plan marketing để đạt hiệu tốt nhất nhanh nhất .

Phong Việt hân hạnh được đồng hành cùng quy đối tác , giải quyết mọi thắc mắc khó khăn, đảm bảo tăng cường hiệu quả việc kinh doanh online, marketing để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ :

Công ty CPĐT Giải Pháp Phát Triển Thị Trường Phong Việt

Địa chỉ : 231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM

Văn phòng : 65 Đường số 6, Khu Cityland Park Hills 18A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

Điện thoại : (028) 6267 3393 – Hotline : 0941119900

Email : info@cmo.com.vn –Website : pvm.vn – pvm.com.vn – pvm.edu.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900