Những giải pháp Marketing online hiệu quả dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì kinh doanh online là xu thế tất yếu của xã hội và kéo theo đó là sự cạnh tranh không ngừng nghỉ của các thương hiệu, các doanh nghiệp lớn. Để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cạnh tranh hiệu quả thì giải pháp Marketing online chính là sự lựa chọn tối ưu.

Trước khi đưa ra những giải pháp Marketing online thì doanh nghiệp cần phải xác định được khách hàng mục tiêu và đối thủ của mình. Việc xác định nhóm khách hàng mục tiêu, ai là đối thủ cùng nhóm phân khúc khách hàng hay ghi chép lại chiến dịch của đối thủ (dù thành công hay thất bại) sẽ giúp ích rất nhiều trong công cuộc Marketing online được tối ưu.

SEO On-page (Tối ưu hoá website)

Website là bộ mặt của doanh nghiệp không chỉ là nơi giới thiệu sản phẩm mà còn là nới khách hàng ghé thăm thường xuyên. Việc đặt từ khóa trong tiêu đề trang và tiêu đề bài viết, luôn làm mới nội dung và không giống những nơi khác cũng như luôn để thông tin liên lạc ở nơi dễ tìm thấy nhất sẽ giúp thu hút khách hàng, đỡ sự nhàm chán cũng như giúp bán hàng hiệu quả hơn.

SEO off-page

Giải pháp Marketing online tiếp theo phải kể đến chính là SEO off-page. Doanh nghiệp cần tìm kiếm những website uy tín và traffic cao. Đồng thời, tạo nhiều link chất lượng về website của mình (tạo backlink) cũng như tạo ra những video chất lượng giới thiệu về sản phẩm và doanh nghiệp, đưa chúng lên Youtube.com. Cách này vừa hiệu quả vừa ít tốn kém cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu.

Truyền thông qua mạng xã hội

Với sự bùng nổ của mạng xã hội như hiện nay thì các doanh nghiệp không nên bỏ qua mảnh đất màu mỡ này. Mạng xã hội là một trong những giải pháp Marketing online hiệu quả hiện nay. Xây dựng một mạng lưới các mạng xã hội và công cụ digital marketing cho doanh nghiệp, chăm chỉ tương tác với các đối tượng mục tiêu trên mạng xã hội. Ngoài ra, doanh nghiệp đừng quên mô tả rõ ràng về sản phẩm và doanh nghiệp và dẫn về website, đôi khi chia sẻ cả các thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dù chúng không trực tiếp ảnh hưởng.

Email Marketing

Đây là giải pháp Marketing online được các doanh nghiệp ưa chuộng bởi sự thuận tiện cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Giải pháp này cho phép doanh nghiệp xây dựng danh sách email marketing cho riêng mình thông qua blog và các phương tiện tương tác khác. Email Marketing giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng qua email là giải pháp marketing online không thể bỏ qua. Và tất nhiên, đôi khi cả các thông tin có liên quan bạn cũng nên chia sẻ với khách.

 

 

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900