YouTube mạnh tay với người dùng không muốn xem quảng cáo

Chủ nhân tài khoản YouTube chỉ có hai lựa chọn hoặc chấp nhận xem quảng cáo hoặc bỏ tiền mua gói mua gói YouTube Premium nếu không sẽ bị chặn.

Một số tài khoản YouTube khắp toàn cầu đã và đang nhận được thông báo “trình phát video của bạn sẽ bị khóa sau 3 video” khi cài phần mềm chặn quảng cáo YouTube.

Bleeping Computer cho hay đây là thử nghiệm mới YouTube đối với người dùng. Mục đích nhằm ngăn người dùng cài đặt phần mềm chặn quảng cáo trên nền tảng.

Thử nghiệm mới đồng nghĩa, chủ nhân tài khoản YouTube chỉ có hai lựa chọn hoặc chấp nhận xem quảng cáo hoặc bỏ tiền mua gói YouTube Premium, nếu không trình duyệt của họ sẽ bị chặn.

YouTube thông báo “trình phát video của bạn sẽ bị khóa sau 3 video” khi cài phần mềm chặn quảng cáo YouTube. Ảnh: Reddit

“Điều này giúp thúc giục mọi người gỡ phần mềm chặn quảng cáo và bỏ khoản phí mua tài khoản” – phát ngôn viên của YouTube cho biết.

YouTube giải thích thêm rằng họ chỉ chặn truy cập của người dùng trong trường hợp cực đoan, chẳng hạn liên tục bỏ qua cảnh báo và cố tình sử dụng phần mềm không đúng thỏa thuận. Công ty không tiết lộ số người hay khu vực nằm trong diện thử nghiệm chương trình mới.

YouTube trước đó từng nhiều lần nói việc hiển thị quảng cáo giúp duy trì dịch vụ miễn phí cho hàng tỷ người dùng toàn cầu. Để không phải xem quảng cáo, người dùng có thể đăng ký tài khoản YouTube Premium, giúp “người sáng tạo nội dung được trả tiền”.

Dẫu vậy, mạng xã hội video này gần đây vẫn vấp phải nhiều phàn nàn của người xem vì quảng cáo xuất hiện dày đặc trong video. Đáng nói, có nhiều quảng cáo với thời lượng dài và không thể bỏ qua (skip).

Được biết, quy định khóa trình duyệt sử dụng phần mềm chặn quảng cáo của YouTube đã có từ 2019, song đây mới là lần đầu tiên công ty thực sự có biện pháp cứng rắn.

Báo cáo tài chính cho thấy nguồn thu chính của Google đang bị ảnh hưởng khi doanh thu quảng cáo giảm liên tiếp trong 3 quý vừa qua.

Theo Người lao động

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900