Vimeo – Trang web livestream có khả năng cạnh tranh với “ông trùm” video Youtube (P1)

Là đối thủ cạnh tranh với Youtube nhiều năm nay, nhưng có thể nhiều người chưa nghe tới cái tên Vimeo. Vậy hãy cùng MarketingAI giải đáp Vimeo là gì? Nó có điểm lợi gì so với Youtube mà hấp dẫn người dùng đến thế. Nếu bạn đang muốn tìm một ứng dụng xem video mới để trải nghiệm thì Vimeo sẽ là một lựa chọn không hề tồi. Vimeo là một sự thay thế hấp dẫn cho dù bạn là một người nghiệp dư hay một nhà sáng tạo chuyên nghiệp. Tìm hiểu về khái niệm Vimeo là gì và cách tạo tài khoản và kiếm tiền trên Vimeo trong bài viết dưới đây.

Vimeo là gì?

Vimeo là một trang web phát video trực tuyến được tối ưu hóa cho phép người dùng tải lên và quảng bá video của họ với mức độ tùy biến cao mà bạn không thể tìm thấy trên các trang web cạnh tranh nào. Việc tập trung vào phát triển tính năng tùy biến này là chủ ý của những người sáng lập nên trình phát video này. Họ là những nhà làm phim với mong muốn tìm kiếm được một nền tảng đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát video trực tuyến của mình. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, không có trang web hay ứng dụng nào làm được như vậy. Đó là lý do tại sao họ sáng tạo ra Vimeo vào năm 2004.

Trong những năm qua, dịch vụ phát trực tuyến Vimeo này đã có thêm 70.000.000 thành viên trên toàn thế giới nhờ vào tính năng tùy chỉnh đáng kinh ngạc và một cộng đồng lớn mạnh mang tính xây dựng cực kỳ đặc trưng của họ. Có tới hơn 170 triệu người xem video hàng tháng đang xem video trên Vimeo. Số lượng này có thể nhỏ hơn Youtube một chút nhưng chất lượng không hề thua kém chút nào. Đối với những người dùng mới, các tùy chọn mà Vimeo cung cấp có thể sẽ hơi khó hiểu một chút, tuy nhiên, các chuyên gia về video cho rằng bạn sẽ có nhiều cơ hội để quảng bá video theo cách riêng của bạn trên nền tảng này.

Cách tạo tài khoản Vimeo

Vimeo là dịch vụ phát và xem trực tuyến video miễn phí nên việc tạo tài khoản trên nền tảng này là không hề khó khăn. Chỉ cần với vài bước đơn giản là bạn có thể tạo được tài khoản cho riêng mình và đăng tải video lên nếu muốn.

Hướng dẫn tạo tài khoản Vimeo

Quy trình tạo tài khoản Vimeo sẽ chỉ kéo dài trong 1-2 phút. Bạn có thể hoàn thành với 5 bước nhanh gọn sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Vimeo: https://vimeo.com

Bước 2: Click vào “Join” để mở trang có mẫu đăng ký trở thành thành viên của Vimeo

Bước 3: Điền thông tin vào mẫu đăng ký

Tạo tên người dùng, mật khẩu và nhập email của bạn. Bạn có thể tạo mật khẩu mạnh với chuỗi ký tự dài và kết hợp để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Sau đó, bên dưới sẽ có 2 lựa chọn dành cho bạn

  • Join with email (Tham gia với thư điện tử)
  • Join with Facebook (Tham gia với tài khoản Facebook)

Phương thức đăng ký với tài khoản Facebook thường được người dùng ưa chuộng hơn vì khá nhanh chóng và dễ dàng do hệ thống sẽ kết nối luôn với tài khoản Facebook của bạn. Khi nhấn vào lựa chọn đó, một màn hình mới xuất hiện, yêu cầu bạn xác thực một lần nữa. Hãy nhấn nút ‘Continue as…’ để tiếp tục.

Màn hình khác xuất hiện, Vimeo cảm ơn bạn đã đăng ký tham gia trên Vimeo và khuyến cáo bạn đổi mật khẩu đăng nhập Vimeo. Hãy nhấn vào nút “Create a password” (tạo mật khẩu) để chuyển sang trang khác và đổi mật khẩu mới cho tài khoản.

Đối với trường hợp các bạn chọn Join with email, hệ thống sẽ gửi thông báo đến email và bạn hãy làm theo hướng dẫn trong đó nhé.

Bước 4: Đổi mật khẩu

Hãy nhập mật khẩu mới và tiến hành xác nhận lần nữa, sau đó nhấn Save để lưu thay đổi. Và giờ bạn đã trở thành một thành viên cơ bản (Basic Member) và bạn sẽ có 500MB miễn phí để sử dụng. Ngoài ra, bạn đã có thể tải video lên Vimeo ngay lập tức.

Bước 5: Hoàn thành thông tin cho tài khoản

Bạn cần tải lên ảnh đại diện và điền một số thông tin cho tài khoản của mình dù đó là tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp, điều đó sẽ giúp bạn tiếp cận tới nhiều người xem hơn. Kích thước ảnh đại diện tốt nhất là 600×600 px. Bạn có thể thêm đôi ba dòng mô tả cho tài khoản của mình nữa, nó sẽ giúp kênh của bạn chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, nếu đầu tư hơn, bạn có thể tạo video cover cho kênh của mình. Video đó sẽ tự động phát khi người xem truy cập vào kênh của bạn. Kích thước video được đề xuất là 1920×540 px, tỷ lệ khung hình cho video là 1:3:33. Ngoài ra, một lời khuyên dành cho các bạn là hãy đặt link URL thành tên người dùng để mọi người có thể tìm thấy kênh của bạn dễ dàng hơn.

Các loại tài khoản Vimeo

Cũng giống như nhiều nền tảng khác, tài khoản của bạn sẽ được nâng cấp lên trong quá trình sử dụng nếu bạn có nhu cầu. Dưới đây là một số lựa chọn mà Vimeo dành cho bạn mà bạn có thể cân nhắc:

  • Vimeo Plus: Đây là gói đăng ký rất phù hợp dành cho người mới bắt đầu sử dụng nền tảng. Gói dịch vụ này cung cấp dung lượng lưu trữ tới 5GB mỗi tuần và tối đa 250GB mỗi năm. Gói sẽ bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao, thống kê cho video cũng như hỗ trợ ưu tiên. Mức phí sử dụng cho Vimeo Plus là $7/tháng.
  • Vimeo Pro: Gói Pro này sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn kinh doanh kiếm tiền dựa trên các video trên nền tảng này. Vimeo Pro cung cấp 20GB dung lượng lưu trữ mỗi tuần. Ngoài ra, bạn sẽ có tối đa 1TB mỗi năm. Vimeo Pro bao gồm tất cả các tính năng được đề cập trong Plus. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền bán video của mình và truy cập vào các công cụ phân tích video. Mức phí sử dụng cho Vimeo Pro là $20/tháng.
  • Vimeo Business: Nếu công ty của bạn hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và đăng tải video lên các trình phát trực tuyến (và cần các tính năng để sao lưu nó), thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua. Lợi thế chính ở đây là một tài khoản có thể được sử dụng bởi nhiều người, giúp cho việc cộng tác và làm việc nhóm diễn ra thuận lợi hơn. Dung lượng lưu trữ hàng tuần cũng không bị giới hạn. Và một đặc quyền khác là bạn nhận được sự hỗ trợ VIP từ nhân viên Vimeo nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra, họ sẽ phản hồi bạn trong vòng một giờ. Mức phí sử dụng cho Vimeo Business là $50/tháng.
  • Vimeo Premium: Gói dịch vụ Vimeo này được thiết kế riêng dành cho các chương trình livestream trực tiếp, phù hợp với các chương trình âm nhạc, concert của các ngôi sao nổi tiếng. Livestream không giới hạn, ở nhiều địa điểm khác nhau, tương tác với người xem qua Q&A, chat, polls,vv,..  với tổng dung lượng lưu trữ lên tới 7TB là những điểm ấn tượng của gói sử dụng cao cấp này. Mức phí sử dụng cho Vimeo Premium là $75/tháng.

Còn tiếp…..

Nguồn : Sưu tầm (Kim Hạnh)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

G

0941 119900